web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Black Hawk Down (2001) ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ ดูออนไลน์ 24 ชม. หนังฟรี ภาพเสียงคมชัด ดูหนังออนไลน์ฟรี พากย์ไทย ซับไทย

เรื่องย่อ Black Hawk Down (2001) ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ

Black Hawk Down (2001) ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น ดราม่า ในยุคสงครามปี 2001 ที่กำกับและอำนวยการสร้างโดย Ridley Scott และร่วมอำนวยการสร้างโดย Jerry Bruckheimer จากบทภาพยนตร์โดย Ken Nolan สร้างจากหนังสือสารคดีชื่อเดียวกันเมื่อปี 1999 ของนักข่าว Mark Bowden เกี่ยวกับลูกเรือเฮลิคอปเตอร์ Black Hawk ที่ถูกยิงตกระหว่างยุทธการที่โมกาดิชู ผู้กำกับ ริดลีย์ สกอต ได้รับรางวัลออสการ์ สาขาบันทึกเสียงยอดเยี่ยม ดัดแปลงจาก แบล็ค ฮอว์ค ดาวน์ ฝ่าสมรภูมินรกโซมาเลีย ภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงจำนวนมาก รวมถึงจอช ฮาร์ทเน็ตต์ , ยวน แม็คเกรเกอร์ , เอริค บานา , ทอม ไซส์มอร์ , วิลเลียม ฟิชต์เนอร์ , เจสัน ไอแซคส์ , แซม เชพเพิร์ด , เจเรมี ไพเวน , เอียน กริฟฟิดด์ , เอเวน เบรมเนอร์ , ฮิวจ์ แดนซี และทอม ฮาร์ดีในบทบาทภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา . Orlando Bloom , Ty Burrell และ Nikolaj Coster-Waldau

สงครามกลางเมืองในปี 1992 ระหว่างภาวะอดอยากทางตอนใต้ของโซมาเลีย คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติให้อำนาจปฏิบัติการทางทหารโดยได้รับอาณัติการรักษาสันติภาพ ต่อมาภายในปี 1993 ความขัดแย้งเกิดขึ้นระหว่าง UNOSOM II และกองกำลังติดอาวุธซึ่งมีฐานอยู่ในโมกาดิชูที่จงรักภักดีต่อโมฮาเหม็ด ฟาร์ราห์ ไอดิด ประธานาธิบดีสหรัฐฯ คลินตันจึงส่งกองกำลังเฉพาะกิจ เรนเจอร์ ซึ่งประกอบด้วยกองพันที่ 3 กรมทหารพรานที่ 75 เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการเดลต้าฟอร์ซ และลูกเรือการบินของ SOAR ที่ 160 ไปยังโมกาดิชูเพื่อจับกุมไอดิด ซึ่งประกาศตนเป็นประธานาธิบดีและขโมยอาหารที่จัดส่งของกาชาด ก่อนเริ่มภารกิจ จ่าสิบเอกแมทธิว เอเวอร์สมันน์ได้รับคำสั่งจากหน่วย Ranger Chalk Four เป็นครั้งแรก หลังจากที่ผู้หมวดของเขามีอาการชัก สมาชิกของชอล์กของเขา ได้แก่ ท็อดด์ แบล็คเบิร์นและผู้เชี่ยวชาญ จอห์น กริมส์ อดีตเสมียนประจำโต๊ะ ปฏิบัติการเริ่มต้น ผู้ปฏิบัติการของเดลต้าฟอร์ซจับที่ปรึกษาของไอดิดภายในอาคารเป้าหมาย ขณะที่หน่วยเรนเจอร์และเฮลิคอปเตอร์ที่คุ้มกันขบวนภาคพื้นดินในขณะนั้น แบล็กเบิร์นได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อเขาตกจากเฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งของแบล็กฮอว์ก ดังนั้นฮัมวีสามคนที่นำโดยจ่าสิบเอกเจฟฟ์ สทรูเกอร์จึงถูกแยกออกจากขบวนรถเพื่อส่งแบล็กเบิร์นกลับไปยังสนามบินโมกาดิชูที่สหประชาชาติยึดครองโดย Grimes เรื่องราวจะดำเนินต่ออย่างไร ภารกิจนี้จะสำเร็จหรือไม่ ติดตามกันในหนังเต็มได้เลย

เป็นหนังบู๊แอ็คชั่นที่ดูแล้วไม่มีเบื่อสักฉาก สมจริง เหมือนเราได้ย้อนกลับไปสงครามโลกได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ แต่อาจจะต้องจำชื่อตัวละครเยอะหน่อย เพราะนักแสดงเยอะมาก ละหน้าก็จะคล้าย ๆ กันไปหมด ถ้าจำชื่อได้ หรือจำได้ว่า ฝั่งไหนใคร ทำอะไร และอยู่ฝ่ายไหน จะสนุกขึ้นเยอะมาก ใส่ส่วนของฉากถือว่าตัวหนังทำออกมาได้ค่อนข้างสมจริงมาก ๆ จังหวะต่อสู้ทำออกมาได้ดี เดินเรื่องราวต่าง ๆ เร็ว ไม่ยืดเยื้อ ทำให้หนังไม่ได้น่าเบื่อ รวมแล้ว ๆ ให้คะแนนที่ 10/10

Black Hawk Down (2001) ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ


Video Sources 338 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.7 415,098 votes

Director

Ridley Scott
Director

Cast

Josh Hartnett isSSgt. Matt Eversmann
SSgt. Matt Eversmann
Eric Bana isSfc. Norm 'Hoot' Hooten
Sfc. Norm 'Hoot' Hooten
Ewan McGregor isSpec. John Grimes
Spec. John Grimes
Tom Sizemore isLt. Col. Danny McKnight
Lt. Col. Danny McKnight
William Fichtner isSfc. Jeff Sanderson
Sfc. Jeff Sanderson
Sam Shepard isMaj. Gen. William F. Garrison
Maj. Gen. William F. Garrison
Jason Isaacs isCapt. Mike Steele
Capt. Mike Steele
Ewen Bremner isSpec. Shawn Nelson
Spec. Shawn Nelson
Orlando Bloom isTodd Blackburn
Todd Blackburn
Tom Hardy isSpec. Lance Twombly
Spec. Lance Twombly

หนังแนะนำ

Freelance (2023) จ็อบระห่ำ คนถึกระทึกโลก
Most Wanted (1997) จับตายสายพันธ์ุดุ
Remember (2022)
Walid (2023) วาลิด คุณครูหัวใจทรหด
Einstein and the Bomb (2024) ไอน์สไตน์และระเบิด
Code 8 Part 2 (2024) ล่าคนโคตรพลัง ภาค 2
A Man Apart (2003) พยัคฆ์ดุพันธุ์ระห่ำ
Inside Man Most Wanted (2019) ปล้นข้ามโลก
Geostorm (2017) เมฆาถล่มโลก
Anatomy of a Fall (2023) เขาบอกว่าเธอฆ่า
Necromancer จอมขมังเวย์ 2020
The Mummy Tomb of the Dragon Emperor (2008) เดอะมัมมี่ 3 คืนชีพจักรพรรดิมังกร