web analytics

What's happening?


Bird Box (2018) มอง อย่าให้เห็น เต็มเรื่อง ชนโรง ฟรี ดูออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง หนังฟรี ภาพเสียงคมชัด ดูหนังออนไลน์ฟรี มาสเตอร์ HD เต็มเรื่อง

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Bird Box (2018) มอง อย่าให้เห็น

Bird Box (2018) มอง อย่าให้เห็น เป็นภาพยนตร์แนวหลังพยากรณ์ ของอเมริกา โพสต์ในปี 2018 กำกับโดย Susanne Bier จากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย Eric Heisserer จากนวนิยายปี 2014 ที่มีชื่อเดียวกันโดย Josh Malerman ผู้กำกับ ซูซาน เบียร์ นักแสดงนำ Sandra Bullock, Trevante Rhodes, Jacki Weaver, Rosa Salazar, Danielle Macdonald, Lil Rel Howery, Tom Hollander, Colson Baker, BD Wong, Pruitt Taylor Vince, Sarah Paulson, John Malkovich

ณ เมืองหนึ่งที่ผู้คนในเมืองกำลังมีความสุข อยู่กันอย่างสงบ รวมถึง 2 พี่น้องคู่นี้ เจสซิก้าและมาโรรี่ มาโรรี่เธอเป็นพี่ที่เป็นจิตรกรมือดีของเมืองนี้ ขนาดท้องแก่ก็ยังคงวาดรูปต่อไป ไม่ค่อยดูแลตัวเองมากนัก โชคดีที่มีเจสซิก้ามาช่วยดูแล ในขณะที่มาโรรี่กำลังแต่งตัวเพื่อกำลังจะออกไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลอยู่นั้นเจสซิก้าก็ได้บอกกับพี่สาวของตัวเองว่า ให้หาสตูดิโอใหม่สำหรับวาดรูปได้แล้วเพราะถ้าจะใช้บ้านเป็นที่วาดรูปด้วยคงไม่มีเหมาะกับการเลี้ยงลูก แต่ทั้งคู่ก็ต้องหยุดเนื่องจากข่าวในโทรทัศน์ตอนนี้น่าสนใจกว่า เมื่อมีคนตายในเมืองแบบหมู่โดยไม่ทราบสาเหตุ กำลังแพร่ระบาดในโซนยุโรป โซเวียต และมีแนวโน้มว่าจะแพร่ระบาดไปเรื่อย ๆ เมื่อไปถึงโรงพยาบาล มาโรรี่ก็เข้าตรวจครรภ์ตามปกติ แต่หมอดันพบความผิดปกติเขาเพราะมาโรรี่เองได้แอบกินแอลกอฮอล์ หมอเลยเตือนว่าไม่ดีต่อเด็กในท้อง และยังยื่นข้อเสนอให้เธอ ว่าถ้าเธอยังไม่พร้อมที่จะดูแลลูก เธอสามารถมองหาพ่อ-แม่เด็กได้ เพราะหมอเห็นว่าเธอไม่มีความกระตือรือร้นที่จะเลี้ยงลูกเลย แต่มาโรรี่เองเป็นสาวแกร่ง ที่ไม่ชอบขอความช่วยเหลือจากใครแม้จะอ่อนแอมากแค่ไหน เมื่อเธอออกมาจากห้องน้ำเธอกับพบเหตุการณ์ผู้หญิงคนหนึ่งเอาหัวโขกกระจก ซึ่งก่อนที่เธอจะเข้าห้องน้ำเธอยังคงไม่เป็นอะไร และสายตาของผู้หญิงคนนั้นได้มองมาที่เธอ ด้วยสายตาที่น่ากลัวทำให้เธอได้รู้ทันทีว่าโรคในข่าวที่กำลังระบาดได้แพร่มาใกล้ตัวเธอแล้ว เธอได้รีบขึ้นรถและบอกน้องสาวของเธอให้รีบขับรถกลับบ้านให้เร็วที่สุด เพราะสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นมันน่ากลัว สองข้างทางมีแต่เหตุร้าย ผู้คนเริ่มทะเลาะวิวาท แต่ทันใดนั้น เจสซีก้าเองเริ่มเปลี่ยนไป มีตาสีดำและมีน้ำตาไหลออกมา ควบคุมสติตัวเองไม่ได้ จนทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ มาโรรีเองได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนเจสซิก้าเองได้รับบาดเจ็บหัวแตก ทั้ง 2 คนได้สบตากันทำให้มาโรรี่รู้ทันทีว่านั่นไม่ใช่น้องสาวของเธออีกต่อไป แล้วมาโรรี่จะหนีจากโรคระบาดหนีได้อย่างไร แล้วลูก ๆ ของเธอจะปลอดภัยไหม ไปหาคำตอบกัน

การถ่ายทำ ทำได้ดีเลยล่ะ องค์ประกอบภาพสวยงาม มีการถ่ายทำให้อยู่ใน Setting เดี่ยวมากที่สุด ไม่ค่อยให้ได้เห็นข้างนอกมากเหมือนเราติดอยู่ในบ้านกับตัวละคร ถ้าตอนออกไปข้างนอกจริง ๆ ก็ มีเห็นภาพข้างนอกบ้างตัดกับภาพแทนสายตาตัวละครขณะใส่ผ้าปิดตาอยู่เลยทำให้รู้สึกอึดอัด Sandra Bullock มาแสดงเป็นตัวนำเรื่องถือว่าทำได้ดีเลย แสดงดี ส่วนคนอื่นก็ทำได้ดีเหมือนกันไม่มีอารมณ์แสดงเบอร์ใหญ่มากมายถือว่าเอาหนังอยู่พอสมควรเลย บท มันค่อนข้างปูมาให้เราลุ้นพอสมควร แต่ยังมีบางจุดที่อืด ๆ ช้า ๆ เนือย ๆ บ้างแต่มันก็ไม่มาก และเรื่องภูตผีมาอย่างไรปฏิกิริยาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเรื่องนี้ไม่มีการอธิบายอย่างชัดเจน ต้องดูแล้วไปตีความเอง คะแนนโดยรวม 7/10

Bird Box (2018) มอง อย่าให้เห็น


Video Sources 125 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.6 374,399 votes

หนังแนะนำ

Unrest (2006) ศพจ้องตาย
Children of the Corn (2023)
Shadow in the Cloud (2020) ประจัญบาน อสูรเวหา
The Hunger Games 4 Mockingjay Part 2 (2015) เกมล่าเกม 4 ม็อกกิ้งเจย์ พาร์ท 2
The Final Conflict (1981) อาถรรพ์หมายเลข 6 ภาค 3
Art Of The Devil 3 (2008) ลองของ 2
Unknown (2011) อันโนว์น ฅนนิรนามเดือดระอุ
The Chronicles of Evil (2015) โหด ฆาตกรรม
M3gan (2023) เมแกน
The Curse of the Totem (2023) สาปสลัก
Detective Conan vs Kid the Phantom Thief (2024) ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน vs จอมโจรคิด
From the Ashes (2024) จากเถ้าถ่าน