web analytics

What's happening?


Bangkok Assassins (2011) บางกอกกังฟู พากย์ไทย ซับไทย ชัดกว่าใคร รับชมได้ฟรี หนังออนไลน์เต็มเรื่อง อัปเดตใหม่ทุกสัปดาห์ ครบจบที่เว็บเดียว

เรื่องย่อ Bangkok Assassins (2011) บางกอกกังฟู

Bangkok Assassins (2011) บางกอกกังฟู เป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่นดราม่า ที่มาพร้อมกับกลิ่นอายความรักเล็ก ๆ ซึ่งถ่ายทอดสะท้อนเรื่องราวของสังคมไทย ที่เด็ก ๆ ไม่ได้รับการดูแล หรือขาดความอบอุ่นจนทำให้ชีวิตการอยู่ในสังคมของเขาไม่สมบูรณ์นัก ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง ยุทธเลิศ สิปปภาค รวมถึงคิดบทภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย ซึ่งเขาได้เล่าว่าแรงบันดาลใจในเรื่องนี้ โดยส่วนตัวแล้วเขาเป็นคนชอบดูหนังแนวกำลังภายใน การต่อสู้แบบกังฟูที่มักจะเห็นได้น้อยมากในประเทศไทย จึงอยากหยิบยกเรื่องราวเหล่านี้มาบอกเล่าผ่านตัวละคร ซึ่ฃได้นักแสดงอย่าง เป้ อารักษ์, มาริโอ้ เมาเร่อ, แบงค์ แบล็ควานิลลา, โทโมะ เค-โอติก และ แก้ว เฟย์ฟางแก้ว เรียกได้ว่า เป็นการระดมนักแสดง และนักร้องวัยรุ่นแถวหน้าของเมืองไทยเลยก็ว่าได้

เรื่องราวทั้งหมดมันเริ่มต้นขึ้นเมื่อเด็กชายทั้ง 4 ที่ต่างพ่อต่างแม่ โดนแก๊งค้ามนุษย์ลักพาตัวมาใช้แรงงานอย่างโหดร้าย โดยเด็กชายคนแรกมีชื่อว่า โป้ง ลูกชายคนเดียวของแม่ดวง ผู้มีอาชีพเป็นหญิงขายบริการ เขาโดนชายแปลกหน้าซ้อมจนสลบแล้วพาขึ้นรถไป รู้ตัวอีกทีโป้งก็ตื่นขึ้นมาในโกดังขังเด็กของแก๊งค้ามนุษย์ใจทราม โป้งก็ได้พบกับเด็ก ๆ ที่โดนลักพาตัวมาก่อนหน้าเขาอีก 3 คนประกอบด้วย ชิ กา และนา ซึ่งนาโดนทุบหัวให้สมองกระทบกระเทือนจนกลายเป็นเอ๋อ ส่วนกาโดนตบจนแก้วหูแตก ทำให้เขากลายเป็นคนหูหนวก และคนที่โดนหนักสุดก็คือ พี่คนโตอย่างชิ ที่โดนไม้เสียบลูกชิ้นแทงตาจนบอดทั้งสองข้าง ส่วนโป้งก็โดนตัดลิ้น เด็กชายทั้ง 4 ก็ต้องไปแสดงดนตรีคนพิการ เพื่อหาเงินในทุก ๆ วัน อยู่มาวันหนึ่งก็มีชายปริศนาโผล่มาช่วยพวกเขา ซึ่งเขาก็คืออาแปะที่ชิคุยด้วย แถมอาแปะคนนี้ก็ไม่ธรรมดา เพราะเขาคือจอมยุทธอึ้งเซียวหงส์ ปรมาจารย์กังฟู แห่งสำนักจันทรา เพียงพริบตาเดียวแกงค้ามนุษย์ก็โดนจัดการ หลังจากนั้นอาจารย์อึ้งเสี่ยหงส์ก็ตัดสินใจรับเลี้ยงพวกเขาเป็นลูกบุญธรรมอยู่ที่วัดถ้ำเขาน้อยพร้อมทั้งอบรมสั่งสอนวิชากังฟูแขนงต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ ทั้ง 5 ซึ่งหนึ่งในนั้นมีกอหญ้า เด็กสาวที่ถูกรับเลี้ยงก่อนหน้าทุกคน เพื่อใช้สำหรับป้องกันตัว และสร้างคุณประโยชน์ช่วยเหลือผู้อื่นที่อ่อนแอ ในระหว่างที่เด็ก ๆ ใช้ชีวิตอยู่รวมกันก็ล่วงเลยไป จนพวกเขาเติบโตเป็นวัยผู้ใหญ่ ความสัมพันธ์ของพวกเขาต่างพัฒนาไปเรื่อย ๆ ฉันเกิดเป็นความรักสามเศร้า แต่ก็จบไม่ดีนะ ทุกคนต่างแยกย้ายไปทำสิ่งที่ตนเองชอบ ซึ่งโป้งได้ผันตัวไปเป็นนักฆ่าที่รับจ้างฆ่าคน ในขนะเดียวกันเขาได้รับว่าจ้างฆ่าน้องชายของพรรคสุริยัน จึงทำให้หัวหน้าพรรคโกรดเอามาก ๆ จนทำให้เกิดเป็นศึกการล้างแค้นครั้งยิ่งใหญ่เกิดขึ้น จนทำให้อาจารย์และเพื่อนรักของพวกเขาที่อาศัยอยู่ในวัดได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการล้างแค้น จึงทำให้ทั้ง 4 คนได้กลับมารวมตัวอีกครั้ง เพื่อปกป้องอาจารย์และนา การต่อสู้กับพระสุริยันในครั้งนี้ จะจบลงอย่างไร กับการแก้แค้นอันสุดโหดของพวกเขาจะสำเร็จหรือไม่ ต้องไปติดตามกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบแล้วคะแนนที่ให้คือ 7/10 คะแนน อย่างแรกที่ต้องขอชื่นชมเลยก็คือ ผู้กำกับที่สามารถรักษาคุณภาพการนำเสนอภาพยนตร์ได้ดีแบบครบทุกด้าน ทั้งฉากแอคชั่นที่บางครั้งอาจจะดูเหมือนการ์ตูนญี่ปุ่น แต่ก็ยอมรับได้ว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ในด้านของการพูดถึงประเด็นการเสียดสีสังคม ความเสื่อมโทรมของสังคมไทย การลักพาตัวเด็กไปขาย ปมปัญหาด้านครอบครัวของตัวละครหลักอย่างโป้ง ที่มีแม่เป็นหญิงขายตัว ขาดการดูแลและความเอาใจใส่จนทำให้เขาต้องถูกแก๊งลักพาตัว ถูกทำร้ายร้างกาย และใช้แรงงานอย่างหนัก แต่ขอชื่นชมนักแสดงแต่ละบทบาท ที่แสดงออกมาได้ดีอย่างมาก เข้าถึงบทได้เป็นอย่างดี ทำให้เราอินไปกับตัวละคร มิตรภาพของทุก ๆ คน รวมถึงเรื่องราวความรักที่มีให้ได้ยิ้มตามบ้าง ซึ่งโดยรวมนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังแอคชั่นที่ดูได้แบบเพลิน ๆ ไม่เครียดจนเกินไป ความสมเหตุสมผลในภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ดูสนุกมากยิ่งขึ้น

คะแนนภาพรวม : 7/10 คะแนน

Bangkok Assassins (2011) บางกอกกังฟู


Video Sources 83 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 4.5 223 votes

หนังแนะนำ

Baaghi (2016) บากิ สัญญารักเสือร้าย
Creed II (2018) ครี้ด 2 บ่มแชมป์เลือดนักชก
Transformers Rise of the Beasts (2023) ทรานส์ฟอร์เมอร์ส กำเนิดจักรกล
Taxi 3 (2003) แท็กซี่ขับระเบิด 3
Godzilla vs Kong (2021) ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง
Jumper (2008) คนโดดกระชากมิติ
Never Back Down No Surrender (2016) เจ้าสังเวียน
Avatar: The Way of Water (2022) อวตาร วิถีแห่งสายน้ำ
John Wick 2014 จอห์นวิค แรงกว่านรก
Tomahawk Action 2 Bloodthirsty (2023) ปฏิบัติการโทมาฮอว์ก 2 นองเลือด
Lone Survivor (2013) ปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด
Violent Night (2022) คืนเดือด