web analytics

What's happening?


Bad Education (2023) บทเรียน​ชั่ว หนังใหม่ล่าสุด หนังชนโรง ดูหนังฟรีครบครัน ไม่พลาดไม่สะดุดตลอด 24 ชั่วโมง รองรับผ่านระบบมือถือ / คอมพิวเตอร์

เรื่องย่อ Bad Education (2023) บทเรียน​ชั่ว

Bad Education (2023) บทเรียน​ชั่ว ภาพยนตร์ระทึกขวัญ / อาชญากรรม กำกับการแสดงโดย Kai Ko นักแสดงนำ เบแรนท์ ซู, เอดิสัน ซ่ง, เคนท์ ไช่ เรื่องราวเริ่มต้นวันแห่งการเฉลิมฉลอง ในช่วงท้ายของชีวิตรั้วมัธยมของเด็กหนุ่ม 3 คน ที่ตัดสินใจเล่นเกมกันจนเกิดเป็นเรื่องราวที่บานปลายทำให้กลายเป็นหายนะตามมา

ณ ดาดฟ้า นักเรียนมัธยมปลายทั้ง 3 ที่รวมตัวกันในคืนวันสำเร็จการศึกษา Chang Po-Wei รู้สึกเสียใจที่ต่อไปนี้พวกเขาจะไม่สามารถทำอะไรสุดโต่งกันได้อีก มีเพียงแค่ Wang Hung-Chuan ที่ตอนนี้เขาเป็นคนเดียวในกลุ่มที่มีมหาลัยเรียนแล้ว แม้ว่าเพื่อนในกลุ่มจะพยายามพูดไม่ให้เขาเข้าเรียนต่อก็ตาม เพราะสุดท้ายแล้วเขาก็ต้องรับช่วงต่อของพ่อตัวเองในธุรกิจของที่บ้านอยู่ดี เพื่อนทั้งสองจึงได้กล่าวอีกว่า หาก Wang ขึ้นเป็นนายใหญ่แล้ว พวกเขาขอไปทำงานด้วย ซึ่ง Wang เองก็ตกลง พร้อมกับชวนมาทำสัญญาว่าจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป แต่แล้วทางด้าน Han Chi จึงได้เสนอให้กรีดเลือดเป็นการยืนยันสัญญา เมื่อไม่มีข้อยุติทั้งสามจึงลงความเห็นว่าจะแลกความลับของตัวเองที่เคยทำมาให้กันและกันได้ฟัง โดยนี้จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่จะเปลี่ยนชีวิตทั้งสามไปตลอดกาล ซึ่งเด็ก ๆ เหล่านี้จะมีความลับอันดำมืดอะไรซ่อนอยู่ ติดตามกันต่อในหนังเต็มได้เลย

ถือว่าเป็นหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวของความรุนแรง พฤติกรรมของวัยรุ่นในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยหนังที่ใส่ความเป็นตลกร้าย โดยมีเหตุการณ์หลาย ๆ เหตุการณ์อ้างอิงมาจากเรื่องจริงของสังคม ทำให้หนังมีความเข้มข้นมากขึ้น แถมทางผู้ชมยังสามารถเข้าถึงตัวบทได้ง่ายด้วย ตัวหนังค่อนข้างใส่ความรุนแรงการกระทำต่าง ๆ ถ้าคนดูอายุต่ำกว่า 18 ปี ควรได้รับคำแนะนำเพิ่มเติมหรือใช้วิจารณญาณอย่างมากในการรับชม เนื้อเรื่องจะค่อย ๆ สร้างความอึดอัดทีละนิดให้คนดู จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ใหญ่ ๆ ขึ้นในพาร์ทหลัง ๆ ถือว่าปลุกอารมณ์ของคนดูได้ดีเลยทีเดียว โดยรวมแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้พาเราดำดิ่งสู่การร่วมชะตากรรมของกลุ่มเด็ก แถมยังนำเสนอออกมาได้แบบเข้าใจตัวละคร ทางเราจึงขอให้คะแนนตัวหนังอยู่ที่ 8/10

Bad Education (2023) บทเรียน​ชั่ว


Video Sources 67 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.5 164 votes

Director

Kai Ko
Director

Cast

Kent Tsai isWang Hung-Chuan
Wang Hung-Chuan
Berant Zhu isChang Po-Wei
Chang Po-Wei
Leon Dai isMr. Hsing
Mr. Hsing
Ning Chang isDrunk Lady
Drunk Lady
Cheng Chih-wei isTaxi Driver
Taxi Driver
Tzu-Chiang Wang isDirector Wang
Director Wang
Chu-Ping Liu isPolicewoman
Policewoman

หนังแนะนำ

Dragon Hunt (2023) ตามล่าหามังกร
The Grand Budapest Hotel (2014) คดีพิสดารโรงแรมแกรนด์บูดาเปสต์
Schindlers List (1993) ชะตากรรมที่โลกไม่ลืม
Demon Slayer Kimetsu no Yaiba To the Hashira Training (2024) ปาฏิหาริย์แห่งสายสัมพันธ์ สู่การสั่งสอนของเสาหลัก
Scouts Honor (2023) แฟ้มลับสมาคมลูกเสือแห่งอเมริกา
The Hunger Games 2 Catching Fire (2013) เกมล่าเกม 2
Living (2022) มรดกชีวิต
A Beautiful Life (2023) ชีวิตที่สวยงาม
Breakout Brothers 3 (2022) ลูกผู้ชายแหกกรงเหล็ก 3
E-San of the Dead (2022) ซอมบี้ไทบ้าน
Indiana Jones and the Dial of Destiny (2023) อินเดียน่า โจนส์ กับกงล้อแห่งโชคชะตา
Young Bao (2013) ยังบาว คาราบาว เดอะมูฟวี่