web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Avatar 2 The Way of Water (2022) อวตาร วิถีแห่งสายน้ำ ดูหนังซับไทย รับชมฟรีบนมือถือได้ ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องโหลดแอป ภาพ เสียงคมชัด ไม่มีโฆษณา

เรื่องย่อ Avatar: The Way of Water (2022) อวตาร วิถีแห่งสายน้ำ

หนังเรื่อง Avatar 2 The Way of Water (2022) อวตาร วิถีแห่งสายน้ำ เป็นหนังฝรั่งแนวแอ็กชัน ผจญภัย สงคราม ครอบครัว โรแมนติก วิทยาศาสตร์ อำนวยการสร้างโดย เจมส์ แฟรนซิส แคเมรอน และ จอน แลนเดา เขียนบทโดย เจมส์ แฟรนซิส แคเมรอน, ริก จาฟฟา และ อแมนด้า ซิลเวอร์ กำกับภาพโดย รัสเซลล์ พอล คาร์เพนเตอร์ ตัดต่อภาพโดย เจมส์ แฟรนซิส แคเมรอน, สเตเฟน อี. รีฟคิน, เดวิด เบรนเนอร์ และ จอห์น รีเฟา กำกับการแสดงโดย เจมส์ แฟรนซิส แคเมรอน มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ แซมมูเอล เฮนรี เจ. “แซม” เวิร์ธธิงตัน รับบทเป็น เจค ซัลลี, โซเอ ยาดีรา ซัลดาญา เปเรโก รับบทเป็น เนย์ทิริ ซัลลี (ภรรยาเจค), ซูซาน อเล็กซานดรา วีเวอร์ รับบทเป็น คิรี ซัลลี หรือ ดร. เกรซ ออกัสติน, สตีเฟน แลง รับบทเป็น พันเอก ไมลส์ ควอริทช์, อันโตนิโน จิโอวานนี ริบิซี รับบทเป็น ปาร์คเกอร์ เซลฟริดจ์, เคต เอลิซาเบธ วินสเล็ต รับบทเป็น โรนัล, แจ็ค แชมเปียน รับบทเป็น ไมลส์ ควอริทช์ โซคอร์โร, โจเอล เดวิด มัวร์ รับบทเป็น ดร.นอร์ม สเปลแมน, เจเมน เคลเมนต์ รับบทเป็น ดร.เอียน การ์วิน, เบรนแดน คาเวลล์ รับบทเป็น มิก สกอร์สบี (กัปตัน), ซีซีเอช เพาเดอร์ รับบทเป็น โมแอต, คลิฟฟอร์ด วิเวียน เดวอง “คลิฟฟ์” เคอร์ติส รับบทเป็น โตโนวารี (สามีโรนัล), เจมี่ แฟลตเตอร์ส รับบทเป็น เนเทยัม ซัลลี, บริเตน ดัลตัน รับบทเป็น โลอัค ซัลลี, ทรินิตี บลิส รับบทเป็น ทูค ทูคทิรี ซัลลี, เบลีย์ แบส รับบทเป็น เรยา, ดูแอน วิชแมน อีวานส์ รับบทเป็น ร็อตโซ, เคสตัน จอห์น รับบทเป็น ทาร์เซ็ม (เพื่อนสนิทเจค), ฟิลิป เกลโจ รับบทเป็น อาวนุง, แมตต์ เจอรัลด์ รับบทเป็น จ่าสิบโท ไลล์ เวนฟลีท และ อีดี ฟัลโก รับบทเป็น นายพล ฟรานเซส อาร์ดมอร์

เนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวของครอบครัวซัลลี ได้แก่ เจค ซัลลี, เนย์ทิริ ซัลลี, คิรี ซัลลี, โลอัค ซัลลี และ ทูค ทูคทิรี ซัลลี พวกเขาประสบปัญหาที่เข้ามาคุกคามครอบครัวคือ มีมนุษย์ และ RDA เริ่มตั้งฐานบัญชาการเมืองใหม่ขึ้น ณ ริมทะเลจึงเป็นเหตุผลที่พวกเขาทุกคนต้องหาที่อยู่ใหม่ให้เร็วที่สุด ซึ่งระหว่างออกเดินทางนั้นก็มีอุปสรรคเข้ามาขวางไว้มากมาย พวกเขาจึงต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อให้สมาชิกทั้งหมดปลอดภัยถึงแม้ว่าจะต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ครอบครัวนี้จะปลอดภัยไหม และพวกเขาจะเจอกับเหตุการณ์อะไรอีกบ้าง เชิญมาลุ้นต่อที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวแอ็กชัน ผจญภัย สงคราม ครอบครัว โรแมนติก เนื้อหาภายในเรื่องจะเกี่ยวกับการผจญภัยเอาตัวรอดในท้องทะเล และต่อสู้กับอันตรายที่คืบคลานเข้ามา รวมถึงความตายที่พวกเขาต้องพบเจออย่างเลี่ยงไม่ได้ด้วย นอกจากนั้นยังสะท้อนให้เห็นว่าความสัมพันธ์ภายในครอบครัวเป็นสิ่งที่ต้องรักษาไว้และก็ต้องดูแลซึ่งกันและกันเสมอ ส่วนพล็อตเรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ดี สำหรับจุดเด่นของหนังคือมีการดำเนินเรื่องยาวนานมาก แถมแต่ละฉากก็ดำเนินไปอย่างช้า ๆ เพื่อให้คนดูเห็นความสวยงามของธรรมชาติ แล้วก็ตัวละครทั้งหมดแสดงได้สมบทบาททุกคน โดยถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึกต่าง ๆ ออกมาดี นอกจากนี้ในเรื่องเทคนิคทางด้านของแสง สีสวยมาก องค์ประกอบโดยรวมของหนังถือว่าดีพอสมควร ส่วนคะแนนภาพรวมทั้งหมดของหนังเรื่องนี้เราให้อยู่ที่ 8 เต็ม 10 คะแนน

Avatar: The Way of Water (2022) อวตาร วิถีแห่งสายน้ำ


Video Sources 1206 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.6 465,583 votes

Director

Cast

Sam Worthington isJake Sully
Jake Sully
Sigourney Weaver isKiri / Dr. Grace Augustine
Kiri / Dr. Grace Augustine
Stephen Lang isColonel Miles Quaritch
Colonel Miles Quaritch
Cliff Curtis isTonowari
Tonowari
Joel David Moore isNorm Spellman
Norm Spellman
Edie Falco isGeneral Frances Ardmore
General Frances Ardmore
Jemaine Clement isDr. Ian Garvin
Dr. Ian Garvin

หนังแนะนำ

Parasyte Part 1 (2014) ปรสิต เพื่อนรักเขมือบโลก
The Magic Flute (2022)
Tangled (2010) ราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ
The Claus Family 3 (2023) คริสต์มาสตระกูลคลอส 3
Dark Forest (2024) ป่าอันมืดมิด
Captain Phillips (2013) ฝ่านาทีพิฆาต โจรสลัดระทึกโลก
Unknown (2011) อันโนว์น ฅนนิรนามเดือดระอุ
Bangkok Assassins (2011) บางกอกกังฟู
The Flash (2023) เดอะ แฟลช
Vacation Friends 2 (2023)
Dange (2024)
The Covenant (2023) เดอะ โคเวแนนท์