web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

Art of the Devil 3 (2008) ลองของ 2 เรื่องราวภาคต่อ ชมฟรีบนมือถือตลอด 24 ชม. ภาพเสียงคมชัด 4K ไม่สะดุด ไม่ต้องสมัคร ไม่โหลด App ไม่มีโฆษณา

เรื่องย่อ Art Of The Devil 3 (2008) ลองของ 2

Art of the Devil 3 (2008) ลองของ 2 ภาพยนตร์สยองขวัญ ระทึกขวัญ จากค่าย Five Star Production ฝีมือการเขียนบทโดย ก้องเกียรติ โขมศิริ และ ยศพงษ์ ผลทรัพย์ เรื่องนี้นำแสดงโดย นภคปภา นาคประสิทธิ์, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, นะโม ทองกำเนิด, สุภาลักษณ์ นีมะโยธิน, และสมมาตร ไพรหิรัญ
เรื่องราวเล่าถึง ต๊ะ ที่ได้เดินทางกลับมาที่บ้านในรอบ 10 ปี หลังจากที่เดือนผู้เป็นแม่เสียชีวิต และประเวทผู้เป็นพ่อได้แต่งงานใหม่กับครูพนอ แต่ตอนนี้ครูพนอกำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลโรคประสาท ซึ่งจริง ๆ แล้วอาการของครูพนอนั้นไม่ได้เกิดจากอาการเจ็บป่วยโดยธรรมชาติ ที่จะรักษาได้ด้วยวิทยาศาสตร์ หรือยาสมัยใหม่ แต่ครูพนอกำลังโดนของเข้าตัว เพราะไปกินเนื้อของพร หมอไสยศาสตร์ที่ทำของใส่ตัวครูพนอนั่นเอง จึงทำให้ครูพนอ เกิดอาการคลุ้มคลั่งและต้องนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล ในด้านของต๊ะที่กลับมาครั้งนี้เขามีเป้าหมายคือ จะเชิญดวงวิญญาณของเดือนกลับมา ซึ่งแต่ไม่ได้กลับในร่างเดิม การกลับมาในครั้งนี้เป็นที่สิงสู่ในร่างของครูพนอ ซึ่งพิธีการได้รับการตระเตรียม และได้เริ่มทำพิธีย้ายดวงวิญญาณของเดือนมาเข้าร่างของครูพนอ โดยจ่าดิฐหมอไสยศาสตร์ที่มีความหลงใหลในไสยศาสตร์ทุกแขนงเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นไล่ฆ่าหมอไสยศาสตร์คนอื่น ๆ เพื่อที่จะขโมยวิชาของหมอคนนั้น ๆ มาเป็นของตัวเอง จนคุณไสยต่าง ๆ เริ่มกัดกินร่างกายเน่าเฟะ ซึ่งการช่วยในครั้งนี้จ่าดิฐเองก็มีเจตนาแอบแฝงที่ต้องการจะเอาพลังอาคมจากเทพสามตาของครูพนอมารักษาตัวเอง ซึ่งถ้าวิญญาณครูพนอออกจากร่างเหลือแค่วิญญาณของเดือน จ่าดิฐก็จะจัดการร่างนี้ได้ง่าย แต่เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น วิญญาณของครูพนอสามารถกลับเข้าสู่ร่างของตนเองได้ และสิ่งแรกที่ทำก็คือ การล้างแค้นของครูพนอที่กำลังเริ่มต้นขึ้น
หนังเรื่องนี้เป็นหนังไทยอีกหนึ่งเรื่องที่มีพล็อตเรื่องน่าสนใจ และยังมีความแตกต่างจากผี หรือหนังสยองขวัญธรรมดาทั่วไป เนื้อเรื่องเล่าความเป็นมาของตัวละคร ที่ผูกปมในคนดูสามารถเข้าใจเนื้อเรื่องได้โดยไม่ต้องคิดตามเยอะ แค่ดูก็สามารถเข้าใจได้ง่ายและยังสามารถดึงดูดให้คนดูติดตามตลอดเรื่อง ลุ้นและขนลุกไปพร้อม ๆ กัน ตัวละครหลักสามารถแสดงได้ดี ดูแล้วสมจริง เอฟเฟ็กการแต่งหน้าทำได้เนียนและน่ากลัว เรียกได้ว่าไม่แพ้ต่างชาติเลยทีเดียว แต่ก็มีจุดด้อยที่งานภาพเป็นสีที่ค่อนข้างมืด เข้าใจว่าเป็นการสร้างบรรยากาศให้เรื่องดูน่ากลัวยิ่งขึ้น แต่กลับดูแล้วโบราณเกิน ส่วนต่อมาก็คือนักแสดงสมทบยังดูแข็ง ๆ เวลาที่มีฉากนักแสดงสมทบก็ทำให้หนังดูดร๊อปลงเยอะทีเดียว สำหรับภาพรวมถือว่าเป็นหนังที่สนุก เราเชื่อว่าคอหนังสยองระทึกขวัญจะต้องโดนใจเรื่องนี้ทีเดียว เราขอให้คะแนนที่ 5.0 / 10

Art Of The Devil 3 (2008) ลองของ 2


Video Sources 487 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.5 593 votes

หนังแนะนำ

Above the Law (1988) นิโก้ ตำรวจหมื่นฟาเรนไฮต์
The Ghost Station (2022) อ๊กซู สถานีผีดุ
The Ghazi Attack (2017)
The Predator (2018) เดอะ เพรดเดเทอร์
The Blackening (2023)
The Outfit (2022)
Chernobyl Diaries (2012) เชอร์โนบิล เมืองร้าง มหันตภัยหลอน
Necromancer จอมขมังเวย์ 2020
Children of the Corn (2023)
Insidious Chapter 2 (2013) วิญญาณตามติด ภาค 2
The Djinn’s Curse (2023) ของแขก
Primal Fear (1996) ไพรมอลเฟียร์ สัญชาตญาณดิบซ่อนนรก