web analytics

What's happening?


Antebellum (2020) แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก ดูออนไลน์ 24 ชม. หนังฟรี ดูหนังฟรี มาสเตอร์ HD ไม่กระตุก พากย์ไทย เต็มเรื่อง คุณภาพมาสเตอร์

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Antebellum (2020) แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก

Antebellum (2020) แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญอเมริกันปี 2020 ที่เขียนบทและกำกับโดยเจอราร์ด บุช และคริสโตเฟอร์ เรนซ์ในการกำกับเรื่องแรก ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Janelle Monáe, Eric Lange, Jena Malone, Jack Huston, Kiersey Clemons และ Gabourey Sidibe

ณ คฤหาสน์หลังใหญ่ที่มีบรรดาทาสผิวสีกำลังทำงานกันอย่างขมักเขม้น ทหารสองคนก็ได้จับทาสพาดบนหลังม้า ซึ่งเธอได้พบว่ามีทาสชายหญิงคู่หนึ่งกำลังหนีการจับกุม ดังนั้นพอทาสชายถูกจับได้ เขาก็ได้บอกให้ทาสหญิงซึ่งเป็นภรรยาของเขาหนีไป หล่อนกลัวมากแต่ก็ต้องยอมทำตามที่เขาบอก แต่ว่าสุดท้ายพวกทหารก็ตามหล่อนไปทัน จากนั้นก็ใช้บ่วงจับคอของหล่อนไว้ก่อนที่จะตามไปสังหารและลากศพของหล่อนกลับมา ทำให้ทาสชายที่เห็นเหตุการณ์เสียใจเป็นอย่างมาก ตกเย็นขณะที่มีไฟไหม้ลุกออกมาจากอาคารแห่งหนึ่ง นายพลก็ได้เดินไปหาทาสหญิงที่ถูกจับกุม พร้อมกับบอกให้เธอพูดชื่อของเธอ แต่พอเธอไม่ยอมพูด เขาก็ได้ทุบตีเธออย่างหนัก และก็ได้นำสัญลักษณ์ BD ที่ได้ถูกเหล็กหล่อจนร้อนมาตีตราเธอไว้ พร้อมกับบอกด้วยว่าเธอเป็นคนทำให้พวกเพื่อนของเธอต้องตาย และถ้าคิดหนีอีกละก็ เขาจะเป็นคนฆ่าเธอเอง เขาก็ได้ถามชื่อของเธออีกครั้ง แม้เธอจะเจ็บปวดแบบแสนสาหัสแต่ก็พยายามพูดออกมาจนได้รู้ว่าเธอชื่อ อีเดน ดังนั้นเมื่อนายพลพอใจแล้วเขาก็ได้สั่งให้เธอเตรียมอาหารไว้ เพราะพรุ่งนี้เขาจะแวะมาหาอีก เช้าวันต่อมาในขณะที่อีเดนและเพื่อน ๆ ได้เก็บฝ้ายอยู่ในสวน พวกเขาก็ได้ยินเสียงแปลก ๆ ขึ้นมา จึงพากันเงยหน้าไปมองบนท้องฟ้า เมื่อผู้การเห็นทุกคนหยุดทำงานเลยทำให้เขาไม่พอใจด่าว่าทุกคนทันที พร้อมมุ่งตรงเข้าไปทำร้ายทาสชายที่สูญเสียภรรยาของเขาไปด้วย โดยทาสชายคนนั้นมีชื่อว่า เอรี่ ส่วนอีเดนขณะที่เธอกำลังทำงาน เธอก็ได้เห็นว่านายหญิงลงมาที่ไร่ซึ่งทำให้เธอไม่พอใจ แต่เธอก็ยังต้องก้มหน้าทำงานต่อไป ในเวลาต่อมาขณะที่อีเดนกำลังใส่น้ำมันเพื่อหล่อลื่นประตูเพื่อไม่ให้เกิดเสียงดัง เอรี่ก็ได้มาหาเธอและได้บอกว่าเราต้องลองอีกครั้ง พวกเขาตัดสินใจจะทำอะไร แล้วจะหลุดพ้นจากการเป็นทาสแบบนี้ได้ไหม ติดตามกันได้เลยค่ะ

วิธีการที่ใช้อาจไม่ได้สดใหม่ แต่การสร้างบรรยากาศชวนอึดอัดและสถานการณ์ของเรื่องที่ไม่น่าไว้ใจ ก็สามารถกระตุ้นให้อยากติดตามได้ตลอด แถมยังมีไฮไลต์เด็ด! ตบหน้าคนดูฉาดใหญ่ เมื่อหนัง “หักมุม” ใส่คนดูอย่างร้ายกาจ อึ้งไปกับเหตุการณ์ในหนังและทึ่งกับความคิดของทีมผู้สร้าง ที่ดูเหมือนง่ายเมื่อรู้ทุกอย่างแล้ว เป็นลูกเล่นชั้นเชิงการเล่าเรื่องและนำเสนอที่ได้ผล เป็นหนังที่มีวิธีการสร้างบรรยากาศและการนำเสนอที่ดี แต่มันก็ไม่ใช่หนังที่ลงตัวสมบูรณ์ ให้คะแนนเรื่องนี้ที่ 7/10

Antebellum (2020) แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก


Video Sources 129 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.8 29,123 votes

Director

Cast

Janelle Monáe isVeronica / Eden
Veronica / Eden
Eric Lange isHim / Senator Denton
Him / Senator Denton
Jena Malone isElizabeth
Elizabeth
Jack Huston isCaptain Jasper
Captain Jasper
Tongayi Chirisa isEli / Professor Tarasai
Eli / Professor Tarasai

หนังแนะนำ

Tokyo Revengers 2 Part 1 Bloody Halloween Destiny (2023) โตเกียว รีเวนเจอร์ส ฮาโลวีนสีเลือด
It (2017) อิท โผล่จากนรก
App War (2018) แอปชนแอป
Bird Box Barcelona (2023) มอง อย่าให้เห็น (บาร์เซโลนา)
Navy Seals vs Zombies (2015) หน่วยจู่โจมทะลวงเมืองซอมบี้
Mindhunters (2004) ตลบหลังฆ่า เกมล่าสังหาร
A Quiet Place (2018) ดินแดนไร้เสียง
Ghost Ship (2002) โกสท์ชิพ
Ponniyin Selvan Part 2 (2023)
Escape Plan 2 Hades (2018) แหกคุกมหาประลัย 2
17 Again (2009) 17 ขวบอีกครั้ง…กลับมาแก้ฝันให้เป็นจริง
3 A.M. Part 2 (2014) ตีสาม คืนสาม 3D