web analytics

What's happening?


Anatomy of a Fall (2023) เขาบอกว่าเธอฆ่า ดูหนังออนไลน์พากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่อง ชัดคุณภาพระดับ HD 4K ดูหนังไม่สะดุด ไม่มีโฆษณา ไม่ต้องสมัคร

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ Anatomy of a Fall (2023) เขาบอกว่าเธอฆ่า

สำหรับหนังเรื่อง Anatomy of a Fall (2023) เขาบอกว่าเธอฆ่า เป็นหนังแนวอาชญากรรม ดราม่า ระทึกขวัญจากประเทศฝรั่งเศสที่ต้องบอกว่าเป็นหนังที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะกวาดรางวัลจากการเข้าชิงรางวัลออสก้ามามากมาย แถมยังกวาดคะแนนรีวิวไปอย่างถล่มทลายอีกด้วย หนังเรื่องนี้กำกับการแสดงโดย Justine Triet เขียนบทภาพยนตร์โดย Justine Triet และ Arthur Harari ซึ่งตัวหนังจะเล่าเรื่องของ แซนดรา รับบทโดย Sandra Hüller นักเขียนสาวชื่อดังชาวเยอรมัน กับแซมมวล รับบทโดย Samuel Theis สามีชาวฝรั่งเศส และแดเนียล รับบทโดย Milo Machado Graner ลูกชายของเธอในวัย 11 ขวบที่มีปัญหาทางด้านการมองเห็น เขาจึงชอบไปไหนมาไหนกับเจ้าสนูป สุนัขของเขาเป็นประจำ โดยครอบครัวนี้ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในเมืองเล็ก ๆ บริเวณเทือกเขาแอลป์ ที่ห่างไกลจากผู้คน ซึ่งเมืองนี้เป็นเมืองที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาหิมะสูง แต่แล้ววันหนึ่งแดเนียลที่กลับมาจากการเดินเล่นกับสนูป ก็ไปสะดุดพบกับร่างของแซมมวลพ่อของตนเข้า ซึ่งเขานอนเสียชีวิตอยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก และทางตำรวจเองก็ไม่แน่ใจว่าเหตุการณ์นี้เป็นการฆ่าตัวตาย หรือเป็นการฆาตกรรมกันแน่ เพราะอะไรหลาย ๆ อย่างกลับดูไม่สมเหตุสมผล แต่ว่าถ้าพิจารณาจากหลักฐานที่ได้แล้ว ทางตำรวจลงความเห็นว่าเป็นการเสียชีวิตที่มีเงื่อนงำ และแซนดรา ภรรยาของเขาก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยหลัก ทำให้แซนดราต้องขึ้นศาลเพื่อพิจารณาคดีหาสาเหตุการตายของสามี โดยมีเธอเป็นผู้ต้องสงสัย ซึ่งการขึ้นศาลครั้งนี้อาจจะทำให้ชีวิตคู่ของเธอที่เคยถูกปกปิดไว้ ถูกเปิดเผยขึ้นมาอีกครั้ง

หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะคว้ารางวัลบนเวทีออสการ์มาได้มากมาย และล่าสุดได้รับ 5 รางวัลใหญ่จากรายการ European Film Academy รวมไปถึงรางวัลหนังยอดเยี่ยมอีกด้วย มันคือหนังที่จะเล่าเรื่องราวการตายปริศนาของสามีนักเขียนสาว ผู้เป็นพ่อของเด็กชายในวัย 11 ขวบ ที่เขาไม่สามารถมองเห็นได้เพราะอุบัติเหตุในอดีต แต่ใครจะไปคิดว่าอุบัติเหตุในวันเก่า ๆ ที่ทำให้ลูกชายตาบอด กลับส่งผลทำให้ความสัมพันธ์ของผู้เป็นพ่อและแม่ต้องสั่นคลอนมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งตัวหนังก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนมากนัก เป็นหนังที่ตามหาว่าใครคือฆาตกรตัวจริง แต่ว่าหนังจะเล่ารายละเอียดความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวอย่างลึกซึ้ง สะท้อนอีกมุมหนึ่งของชีวิตคู่ให้เราได้เห็นและเข้าใจมากขึ้น ตัวหนังเริ่มต้นด้วยเรื่องราวที่สร้างความน่าสงสัย และมีข้อสรุปได้สองทางคือ หนึ่งเขาฆ่าตัวตาย ซึ่งมีคำถามต่อว่าเพราะอะไร ทำไมเขาถึงต้องทำแบบนี้ และสองคือการฆาตกรรม ซึ่งก็มีคำถามต่ออีกว่า ใครเป็นคนฆ่า และทำไมทุกคนถึงคิดว่า แซนดราผู้ที่เป็นภรรยาของเขาเป็นผู้ลงมือฆ่าสามี

และเมื่อดูหนังเรื่องนี้จนจบแล้ว เราก็ขอให้คะแนนภาพรวมทั้งหมดของหนังอยู่ที่ 8.5 เต็ม 10 คะแนน เพราะไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของพล็อตเรื่อง การเล่าเรื่อง ตัวหนังก็ทำออกมาได้ดี มีความลื่นไหล เล่าเรื่องได้อย่างละเอียด และมีที่มาที่ไป อีกทั้งยังมี Mood & Tone ที่ดูสบายตา ฉากซีจีต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้ดี มีความสมจริง ทำให้หนังดูน่าตื่นเต้น และน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม เพราะฉะนั้นหากใครที่ชื่นชอบหนังแนวอาชญากรรม ดราม่า สืบสวนสอบสวนอยู่แล้ว ก็ห้ามพลาดกับหนังเรื่องนี้เด็ดขาด

Anatomy of a Fall (2023) เขาบอกว่าเธอฆ่า


Video Sources 1435 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.9 22,265 votes

Director

Cast

Sandra Hüller isSandra Voyter
Sandra Voyter
Swann Arlaud isMaître Vincent Renzi
Maître Vincent Renzi
Antoine Reinartz isL' Avocat général
L' Avocat général
Messi isLe Chien Snoop
Le Chien Snoop
Saadia Bentaïeb isMaître Nour Boudaoud
Maître Nour Boudaoud
Jehnny Beth isMarge Berger
Marge Berger
Samuel Theis isSamuel Maleski
Samuel Maleski
Camille Rutherford isZoé Solidor
Zoé Solidor
Anne Rotger isLa Présidente
La Présidente

หนังแนะนำ

100 Feet (2008) 100 ฟุต เขตผีกระชากวิญญาณ
The Strays (2023) คนหลงทาง
Under Paris (2024) มฤตยู ใต้ปารีส
John Wick Chapter 3 Parabellum จอห์น วิค แรงกว่านรก 3
Moscow Mission (2023) ภารกิจท้านรก
Inside Man Most Wanted (2019) ปล้นข้ามโลก
The Fall Guy (2024) สตันท์แมนคนจริง
Sick of Myself (2022)
The Corpse Washer (2024)
Land of Gold (2023)
Gran Turismo (2023) GT แกร่งทะลุไมล์
Showing Up (2023)