web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

An Unforgettable Year Winter (2023) ปีที่ไม่อาจลืมเลือน ฤดูหนาว ซับไทย คมชัด คุณภาพจัดเต็ม 4k 1080p Full HD ดูฟรีไม่มีสะดุด

เรื่องย่อ An Unforgettable Year Winter (2023) ปีที่ไม่อาจลืมเลือน ฤดูหนาว

An Unforgettable Year Winter (2023) ปีที่ไม่อาจลืมเลือน ฤดูหนาว เป็นภาพยนตร์แนวคอเมดี้ ดราม่า โรแมนติก ของประเทศโปรตุเกส ที่กำกับโดย แคโรไลน์ ฟิออรัตติ นำทีมนักแสดง ไมเต้ ปาดิลฮา รับบท มาเบล, มิเชล โจเอลซาส รับบท เบนจามิน บอกเล่าเรื่องราว มาเบล เป็นเด็กสาวที่ต้องการใช้เวลาช่วงสุดท้ายก่อนเรียนจบเพื่อเดินทางกับเพื่อนสมัยเด็ก แต่ฤดูหนาวมาถึงเร็วจนทำให้แผนการของเธอต้องหยุดชะงัก มาเบลโกรธมากเมื่อเธอถูกบังคับให้เดินทางไปสกีรีสอร์ทในชิลีกับพ่อแม่ แต่ในภูมิประเทศแบบเอกรงค์นี้ เธอเผชิญหน้ากับความรู้สึกลึก ๆ พบรักใหม่ และค้นพบตัวตนที่แท้จริงของเธอ

เปิดเรื่องมาที่ มาเบล สาวน้อยที่กำลังเตรียมชุดกับเพื่อน ๆ เพื่อออกที่ทริปเรียนจบที่ปอร์โตเซกูโร แต่ในระหว่างนั้นเธอก็ยังรู้สึกกังวลว่า การเรียนจบในครั้งนี้เธอจะต้องแยกจากกับเพื่อน ๆ ที่เธอสนิท แต่สุดท้ายเพื่อน ๆ ก็ได้ปลอบใจเธอ แล้วบอกกับเธอว่าจะไม่มีอะไรมาแยกพวกเราออกจากกันได้ และทิปจบการศึกษากับเพื่อน ๆ ของเธอก็ได้ถูกหยุดลงเพราะครอบครัวของเธอต้องการให้เธอมาทริปเที่ยวที่สถานีเล่นสกินในชิลี ซึ่งเธอก็รู้สึกหงุดหงิดมาก ๆ โกรธขั้นสุดจนต้องสงบสติอารมณ์ด้วยการจุดไดอารี่ที่บอกเล่าเรื่องราวของทริปที่ล่มในครั้งนี้ ว่าเหมือนกับนรกแต่อยู่ในรูปแบบของฤดูหนาว แต่แล้วเธอจะได้พบกับชายหนุ่มที่กำลังเล่นหิมะกันอยู่ สิ่งใดนั้นคือ เบนจามิน หนุ่มหล่อที่เป็นถึงครูสอนสกี ในขณะที่มาเบลกำลังเดินเข้าไปที่โรงแรม จู่ ๆ ก็มีก้อนหิมะโยนมาที่เธอ ชายหนุ่มก็ได้วิ่งเข้ามาขอโทษเธอ พร้อมกับถามกับเธอว่าเป็นอะไรไหม แต่เธอก็ตอบไปว่าไม่เป็นไร และเขาก็พูดว่าอยากให้เธอดูผ่อนคลาย แล้วเขาก็ได้ถามกับเธอว่ามาที่นี่เป็นครั้งแรกใช่ไหม เธอก็ตอบไปว่าใช่ ที่สำคัญเธอเกลียดหิมะ เมื่อเธอและครอบครัวเข้ามาเช็กอินที่โรงแรม เธอก็ได้พบกับบรรดาเพื่อนวัยเดียวกันที่ถูกลากมาเหมือนกับเธอ หลังจากนั้นบรรยากาศการเที่ยวในครั้งนี้ก็เต็มไปด้วยความสุข แต่มีแค่มาเบลที่ยังรู้สึกไม่พอใจกับทริป หลังจากนั้นเธอก็ได้เข้าไปที่หอสมุดเพื่อที่จะอ่านหนังสือ แต่เธอก็ได้พบกับงานฝึกเขียนที่มี อารีน่า เทฟารอป นักเขียนที่เธอชื่นชอบเข้าร่วมการสอนในครั้งนี้ เธอจึงทำทุกอย่างที่จะเข้าร่วม แต่เธอก็ต้องหาเรื่องราวที่จะมาคิดเขียนในคอร์สนี้ หลังจากที่เธอเดินคิดเรื่องราวที่จะเขียนบทความในครั้งนี้ไปเรื่อย ๆ จนออกไปนอกเนินสกี ในระหว่างนั้น เบนจามินที่กำลังเล่นสกีอยู่ ก็ได้ชนกับเธอเข้าจัง ๆ เธอก็โวยวายชายหนุ่มก็เลยบอกว่านี่มันเนินสกี เธอไม่ควรเดินเล่นแบบไม่ระวัง หลังจากนั้นเขาก็ได้เดินไปส่งเธอในพื้นที่ที่ปลอดภัย พร้อมเสนอที่จะสอนสกีให้กับเธอ ในคืนดินเนอร์วันแรกของทริปนี้ ความพิเศษก็ได้เกิดขึ้น เนื่องจากมีสาวอวบคนนึงได้เดินเปลือยผ้าไปรอบ ๆ ร้านอาหาร ผู้คนต่างตกใจ แต่ก็ยังมีเสียงปรบมือและเสียงเชียร์มาจากโต๊ะที่ เบนจามินนั่งอยู่ และเรื่องนี้ก็ได้จุดประกายความคิดในการเขียนในระหว่างที่เธอกำลังนั่งคิดเรื่องนี้อยู่นั้น เธอก็ได้เห็นแสงไฟและเดินตามแสงมาเรื่อย ๆ ทำให้พบกับกลุ่มคนมากมายในถ้ำหินที่กำลังส่งเสียงร้อง และเหมือนกำลังทำพิธีอะไรบางอย่างอยู่ เธอก็ได้ค้นพบเนื้อเรื่องที่เธอจะเขียนในการเข้าร่วมคอร์ส เรื่องราวสุดพิเศษของเธอก็ได้เริ่มต้นขึ้น สิ่งที่เธอไม่คิดว่าการพักผ่อนอันเยือกเย็นครั้งนี้ จะแนะนำให้เธอรู้จักกับกลุ่มเพื่อนลับ ๆ มากมาย และความรักที่อาจเกิดภายในทริปนี้

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้คะแนนที่ให้คือ 6/10 คะแนน การบอกเล่าเรื่องราวของฤดูหนาว ที่เริ่มต้นด้วยความผิดหวังของตัวเอง ในช่วงต้นเรื่องอาจจะทำให้เรารู้สึกงง ๆ อยู่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไปในทิศทางไหน จนมาถึงช่วงกลางเรื่องก็ทำให้เรารู้สึกว่าค่อนข้างแปลก บวกกับความลึกลับที่ผู้กำกับต้องการนำเสนอ เรียกได้ว่าเนื้อเรื่องชวนงงไปนิด ๆ แต่ก็ดูได้แบบเพลิน ๆ ตัวละครทุกตัวมีสีสัน การเริ่มต้นความรักของตัวเองที่เริ่มจากความไม่ชอบหน้ากลายเป็นความสนิทจนเรียกได้ว่าตกหลุมรัก บรรยากาศภายในเรื่องชวนให้นึกถึงความอบอุ่นของฤดูหนาว จังหวะชีวิตนำพาให้ทุกคนมาเจอกันสร้างความประทับใจของฤดูหนาวได้เป็นอย่างดี ใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนววัยรุ่นคอเมดี้ ปนดราม่านิด ๆ แนะนำให้เปิดใจลองรับชมดูสักครั้งอาจจะได้สัมผัสบรรยากาศใหม่ ๆ ในการรับชมภาพยนตร์ แนวนี้

An Unforgettable Year Winter (2023) ปีที่ไม่อาจลืมเลือน ฤดูหนาว


Video Sources 109 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 4.9 115 votes

หนังแนะนำ

Irish Wish (2024) ฝันรักไอร์แลนด์
Ex Machina (2015) พิศวาสจักรกลอันตราย
Hustler vs Scammer (2023) เกมกลคนต้มตุ๋น
Death Note 4 Light Up the New World (2016) สมุดมรณะ
The Monuments Men (2014) กองทัพฉกขุมทรัพย์โลกสะท้าน
Ferrari (2023) เฟอร์รารี่
Gumraah (2023) คนหน้าเหมือน
Perfect Proposal (2015)
Heropanti 2 (2022)
Angry Pursuit (2023) ไล่ล่าเพราะข้าโกรธ
The Screen at Kamchanod (2007) ผีจ้างหนัง
The Notebook (2004) รักเธอหมดใจ ขีดไว้ให้โลกจารึก