web analytics

What's happening?


An Unforgettable Year Autumn (2023) ปีที่ไม่อาจลืมเลือน ฤดูใบไม้ร่วง ซับไทย ดูฟรี เต็มเรื่อง ไม่มีโฆษณากวนใจ หนังใหม่ออนไลน์ ดูได้ตลอด 24 ชม.

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ An Unforgettable Year Autumn (2023) ปีที่ไม่อาจลืมเลือน ฤดูใบไม้ร่วง

An Unforgettable Year Autumn (2023) ปีที่ไม่อาจลืมเลือน ฤดูใบไม้ร่วง เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองในซีรีส์บราซิลสี่ตอนที่ผลิตสำหรับ Amazon Prime Video โดยอิงจากหนังสือ YA ที่ขายดีที่สุดในชื่อเดียวกัน หนังสือเล่มนี้นำเสนอเรื่องสั้นสี่เรื่องที่เขียนโดยนักเขียนชาวบราซิลสี่คน แต่ละเรื่องอิงตามฤดูกาล ภาพยนตร์แนว ดราม่า คอเมดี้ โรแมนติก เรื่องราวของนักเขียนนวนิยาย Babi Dewet เกี่ยวกับความรักในฤดูใบไม้ร่วงนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกแสนหวาน อำนวยการสร้างโดย ลาซาโร่ รามอส นักแสดงหลัก แอนนา จูเลีย รับบทโดยนักแสดงและนักดนตรีชาวบราซิล Gabz, เจา เปาโล รับบทโดย ลูคัส เลโต,โซเฟีย รับบทโดย ลาริสซา ลุซ

เริ่มต้นเรื่องราวที่ “เจา เปาโล” ประชากรเกือบ 13 ล้านคน เรื่องราวเริ่มต้นที่นี่ ในฤดูใบไม้ร่วง แอนนา จูเลียกำลังจะไปฝึกงานวันสุดท้ายที่สำนักงานกฎหมายที่ถนนอเวนิดาเปาลิสตา ซึ่งเป็นศูนย์กลางอันพลุกพล่านของเมือง “ลองจินตนาการว่าคุณจะได้พบกับความฝันมากมายที่นี่” แอนนา จูเลียเป็นหญิงสาวที่ตัดสินใจไม่ถูกเลือกให้เป็นนักศึกษาฝึกงานคนต่อไปที่สำนักงานกฎหมายของเธอ สักวันหนึ่งเธออยากจะเป็นทนายความที่ทรงพลัง เธอก็ละทิ้งความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตเพื่อบรรลุเป้าหมายของเธอ ลักษณะนิสัยของเธอคือ มีความทะเยอทะยาน! เกลียดดนตรี! ตัดมาที่ เจา เปาโล เป็นนักดนตรีข้างถนนที่พลิกชีวิตของเธอ ให้พลิกผันด้วยดนตรีของเขา แอนนา จูเลียอาศัยอยู่กับพ่อ (แพตตี้ แม่ของเธอยังมีชีวิตอยู่ แต่เบอร์ของเธอถูกบล็อกไว้ในโทรศัพท์ของ แอนนา จูเลีย ในที่สุดเราก็ได้รู้ว่าแม่ละทิ้งครอบครัว เพื่อประกอบอาชีพด้านดนตรี ดังนั้นเหตุใด แอนนา จูเลีย จึงเกลียดดนตรี ) เธอกำลังแข่งขันกับเด็กฝึกงานอีกหลายคนเพื่อขอขยายเวลา เพื่อจะได้ทำงานที่สำนักงานกฎหมายของเธอต่อไป พร้อมกับสร้างความประทับใจให้เจ้านาย โซเฟีย เธอเริ่มทำงานนอกเครื่องแบบในสถานสงเคราะห์ท้องถิ่น ซึ่งเธอเองได้นั่งยอง ๆ อยู่ในอาคารร้างแห่งหนึ่ง เพื่อให้ข้อมูลเจ้านายเกี่ยวกับการทำงานภายในที่นั่น ขณะที่เธออาสานั่งยอง ๆ เธอก็เริ่มรักผู้คนที่นั่น แอนนาคิดว่าเจ้านายจะต้องเข้ามาพักพิงในฐานะลูกค้ามืออาชีพ (แต่ความจริงก็คือ โซเฟียและสำนักงานกฎหมายกำลังทำงานให้กับเจ้าของอาคารแทน ซึ่งต้องการขับไล่พวกไพน์วูดออกไป) ในขณะเดียวกัน เจา เปาโล หรือเรียกสั้น ๆ ว่า JP กำลังพยายามเข้าร่วมการแข่งขันดนตรี แต่เขาประสบปัญหา เพราะจนถึงตอนนี้เขาอยู่ในวงดนตรีคัฟเวอร์เท่านั้น เขาไม่เคยเขียนเพลงต้นฉบับเลย แต่หลังจากที่เขาได้พบกับ แอนนา จูเลีย เนื้อเพลงที่ไหลออกมาจากตัวเขาทั้งหมดก็เกี่ยวกับเธอ หลังจากที่ทั้งสองพบกันสองครั้ง พวกเขาก็ตัดสินใจว่ามันเป็นโชคชะตาและได้ออกเดทกันโดยที่ทั้งคู่ต้องเผชิญชะตากรรมกัน แต่แน่นอนว่าต้องมีความขัดแย้งเพราะเขาติดตามความหลงใหลทางศิลปะของเขา เขาสกปรกและคาดเดาไม่ได้ แอนนา จูเลียก็ไม่สามารถถูกรบกวนโดยเรื่องไร้สาระได้ ในที่สุดเมื่อเขาทำให้เธอดูแย่ต่อหน้าเจ้านายด้วยการโทรหาเธอตลอดการประชุม เธอจึงตัดสินใจเลิกกับเขาทันที

แอนนา จูเลียรู้ว่าเธอได้รับเลือกให้อยู่ฝึกงานในบริษัทของเธอต่อไป แต่เมื่อเธอรู้ว่าพวกเขากำลังพยายามไล่พวกไพน์วูดออกไป เธอก็รู้สึกอับอายที่พวกเขาประพฤติตัวแบบนั้น ในที่สุดเธอก็มาถึงช่วงเวลาแห่งพระเยซูกับแม่ที่ห่างเหินของเธอ และตระหนักได้ว่าเธอละทิ้งหลักการ และตัวตนที่แท้จริงของเธอเพื่อการฝึกงานหรืออะไรกันแน่ เธอจึงลาออกจากงานพาแม่ไปชมการแสดงของ JP ในงานเทศกาลดนตรี

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 7/10 คะแนน สิ่งแรกที่ต้องพูดถึงเลยก็คือ ในเรื่องมีเพลงดี ๆ มากมายในปีที่ไม่อาจลืมเลือน ฤดูใบไม้ร่วง นักแสดงล้วนเป็นนักร้องที่มีพรสวรรค์ เพลงที่ช่วยสร้างสีสันภายในเรื่อง เหมือนดูการ์ตูนดิสนีย์ การแสดงดนตรีสนุก ๆ มากมายในภาพยนตร์ที่น่าดู แต่เนื้อหาของภาพยนตร์ทั้งเรื่องที่มีเนื้อหาน้อยมาก ๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกแสนหวาน ที่ทนทุกข์ทรมานจากทัศนคติแบบเหมารวมและคาดเดาได้ มีเพลงดี ๆ ที่มักจะรู้สึกว่าถูกขัดจังหวะในฉากต่าง ๆ มีเรื่องราวที่น่าสนใจฝังอยู่ในความสัมพันธ์ในครอบครัวของแอนนา จูเลียกับพ่อแม่ของเธอที่สามารถพัฒนาต่อไปได้ และทุกคนก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขตลอดไป ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างคาดเดาได้ตั้งแต่วินาทีแรกที่เริ่มต้น บอกตัวเองแบบติดตลกว่า จะจบการรีวิวนี้ด้วยการเขียนว่า ไม่ต้องเดาเลยอะไรเลย เพราะตอนนี้ แอนนา จูเลีย ชอบดนตรีแล้ว
คะแนนภาพรวม : 7/10 คะแนน

An Unforgettable Year Autumn (2023) ปีที่ไม่อาจลืมเลือน ฤดูใบไม้ร่วง


Video Sources 99 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.2 226 votes

Director

Cast

Gabz isAnna Júlia
Anna Júlia
Lucas Leto isJoão Paulo
João Paulo
IZA isPattie
Pattie
Enrico Cardoso isPedro Henrique
Pedro Henrique
Nicolas Lee isPedro Jorge
Pedro Jorge
Leo Israel isPedro Antônio
Pedro Antônio
Lulu Santos isMaster of Ceremonies
Master of Ceremonies

หนังแนะนำ

21 Bridges (2019) เผด็จศึกยึดนิวยอร์ก
Happiness for Beginners (2023) ความสุขสำหรับมือใหม่
Ferrari (2023) เฟอร์รารี่
Nowhere (2023)
Daddy You Daughter Me (2017) สลับร่างอลเวง
Pantasya ni Tami (2024) ปันตาสยา นิ ทามี
Snowpiercer (2013) ยึดด่วน วันสิ้นโลก
Rumble Through the Dark (2023) ดวลระห่ำฝ่าเงามืด
Lady Chatterley’s Lover (2022) ชู้รักเลดี้แชตเตอร์เลย์
Past Lives (2023) ครั้งหนึ่ง…ซึ่งคิดถึงตลอดไป
Under Paris (2024) มฤตยู ใต้ปารีส
Where We Belong (2019) ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า