web analytics

What's happening?


All Quiet on The Western Front (2022) แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณาคั่น ดูออนไลน์ ดูหนังฟรี มาสเตอร์ HD

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ All Quiet on The Western Front 2022 แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง

All Quiet on The Western Front (2022) แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง เป็นภาพยนตร์มหากาพย์ต่อต้านสงครามของเยอรมันปี 2022 ที่สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันในปี 1929 ของ Erich Maria Remarque เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ที่ดัดแปลงจากหนังสือเล่มนี้ หลังจากฉบับปี 1930 และ 1979 กำกับโดย Edward Berger นำแสดงโดย Felix Kammerer, Albrecht Schuch, Daniel Brühl, Sebastian

บุรุษในเครื่องแบบกำลังวิ่งวุ่นอยู่ในพื้นดินแคบ ๆ ถูกเรียกว่าสนามรบ ทหารหนุ่มไฮริส เบอเกอร์ นั่งตัวสั่นด้วยความกลัว แต่ก็ไม่นานหัวหน้าหมวดก็มาดึงตัวเขาเพื่อลุกขึ้น บังคับให้ขึ้นไปเหนือพื้นดิน เพราะนี่คือเวลาบุกโจมตี ทหารหนุ่มทำได้เพียงมองไปที่ข้างหน้าและวิ่งออกไปตามคำสั่ง ยังไม่ทันจะพ้นแนวรั้วกั้นของฝั่งตัวเอง สหายผู้ร่วมรบที่ออกมาด้วยก็โดนยิงตาย เสียงปืนและระเบิดดังมาไม่หยุด ไฮริสได้วิ่งไปแอบหลังซุงไม้ และได้พยายามคลานไปช่วยทหารอีกนายที่กำลังล้มลงอยู่เพื่อให้เข้ามาหลบด้วยกัน แต่ยังไม่ทันได้ไปถึง ทหารนายนั้นก็โดนกระสุนยิงเข้าที่หัวปลิดชีพทันที ไฮริสเลยทำได้เพียงแค่หันไปหยิบอาวุธปืนของตัวเองเพื่อจะตอบโต้กับศัตรู แต่ปืนเจ้ากรรมก็ดันขัดลำ ทำให้ยิงไม่ออก เขาก็คิดว่าซุงท่อนนี้จะหลบไปไม่ได้ตลอดแน่นอน เลยตัดสินใจหยิบพลั่วออกมา จริง ๆ อุปกรณ์นี้เอาไว้ขุด แต่เหล็กมันก็หนาเพียงพอทำให้ฆ่าได้เช่นกัน เขาได้วิ่งอย่างหมาบ้าพุ่งเข้าไปที่ศัตรู ใช้พลั่วด้ามนี้จัดการกับศัตรู เหตุการณ์นี้ไม่ใช่จุดสำคัญ เพียงแค่เป็นการต่อสู้กันที่หมดไปอีก 1 วัน ในสงครามโลกครั้งแรกเท่านั้น ศพเหล่าทหารนับไม่ถ้วนถูกส่งกลับทุกวัน ชุดเครื่องแบบถูกถอดออกจากร่างที่จากไป นำไปซัก ซ่อมปะจุดที่ชำรุดและถูกนำกลับมาใช้ใหม่ นี่คือนรกบนดิน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ความจริงนี้ เพราะไม่มีใครได้รอดชีวิตกลับมาเล่า ส่วนคนที่ได้เล่าก็ไม่เคยได้ไป ถ้าอยากรู้ว่าเหล่าทหารเหล่านี้ต้องรู้สึกอย่างไรที่ความตายอยู่ต่อหน้าทุกนาที ต้องดูทันที !

สนุกแบบ 10 เต็ม 10 เป็นหนังสงครามที่สร้างออกได้อย่างยอดเยี่ยม และแทบจะเป็นหนังที่ดีที่สุดในวงการของหนังสงครามเลย เหมาะสมมากที่ได้รับรางวัลออสการ์ เป็นหนังที่ตีแผ่ความจริงของสงคราม นักแสดงเล่นได้ถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกได้เต็ม ดูแล้วอิน ได้รู้ประวัติศาสตร์ ความรู้สึกสงสารเหล่าทหารเหล่านี้ด้วย ฉากรบกันก็สมจริง เอ็ฟเฟ็คหรือแอ็คชั่นต่างๆ สมจริงเหมือนเราอยู่ในสนามรบ ภาพรวมของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างทำออกมาได้ดีเลยล่ะ บทก็ไม่ได้มีความซับซ่อน เพราะส่วนใหญ่จะเล่าความรู้สึกของทหารมากกว่า เนื้อหาก็ไม่ได้เข้าใจยากอะไร แต่หากคนที่ไม่ชอบหนังแนวอ้างอิงประวัติศาสตร์อาจรู้สึกว่าเบื่อกับเรื่องนี้ก็ได้ เนื่องจากไม่ได้มีฉากตื่นเต้นหรือหวือวานั้นเอง

All Quiet on The Western Front 2022 แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง


Video Sources 336 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.8 225,870 votes

Director

Cast

Felix Kammerer isPaul Bäumer
Paul Bäumer
Albrecht Schuch isStanislaus
Stanislaus "Kat" Katczinsky
Aaron Hilmer isAlbert Kropp
Albert Kropp
Moritz Klaus isFranz Müller
Franz Müller
Edin Hasanović isTjaden Stackfleet
Tjaden Stackfleet
Daniel Brühl isMatthias Erzberger
Matthias Erzberger
Thibault de Montalembert isGeneral Ferdinand Foch
General Ferdinand Foch
Devid Striesow isGeneral Friedrichs
General Friedrichs
Andreas Döhler isLieutenant Hoppe
Lieutenant Hoppe

หนังแนะนำ

The Hunger Games 3 Mockingjay Part 1 (2014) เกมล่าเกม 3 ม็อกกิ้งเจย์ พาร์ท 1
CALL HER KING (2023) เรียกเธอว่าราชา
Shark The Beginning (2021)
Touken Ranbu 2 (2023) ศึกรุ่งอรุณ
Batman The Dark Knight (2008) แบทแมน อัศวินรัตติกาล
The Point Men (2023) ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลก
Rise of the Planet of the Apes (2011) กำเนิดพิภพวานร
4 Kings (2021) อาชีวะ ยุค 90
Humane (2024)
The Beekeeper (2024) นรกเรียกพ่อ
Kandahar (2023)
Spider Man Into the Spider Verse (2018) สไปเดอร์แมน ผงาดสู่จักรวาล