web analytics

What's happening?

สมัครสมาชิก

A Thousand and One (2023) พากย์ไทย ซับไทย ชัดเต็มเรื่อง Full HD 1080 ดูหนังฟรีไม่ต้องเสียเงิน รองรับทีวีและมือถือ ฟรี บนมือถือ Android iOS

เรื่องย่อ A Thousand and One (2023)

A Thousand and One (2023) ภาพยนตร์ดราม่าอเมริกันปี 2023 ที่เขียนบทและกำกับโดย เอ.วี. ร็อคเวลล์ ซึ่งเป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของเธออีกด้วย ภาพยนตร์นำแสดงโดย เทยานา เทย์เลอร์ รับบทเป็น อิเนซ เด ลา ปาซ, วิล แคทเล็ตต์ รับบทเป็น ลัคกี้, โจสิอาห์ ครอส รับบทเป็น เทอร์รี่ วัย 17 ปี, เอเวน คอร์ทนีย์ รับบทเป็น เทอร์รี่ วัย 13 ปี, และแอรอน แอรอน คิงสลีย์ อเดโทลา รับบทเป็น เทอร์รี่ วัย 6 ขวบ

อิเนซ เดลาปาซ หญิงสาวที่เคยทำอาชีพเป็นช่างตัดผม พร้อมกับหัวขโมยในเวลาเดียวกัน หลังจากเธอถูกปล่อยตัวในครั้งนั้น อิเนซตัดสินใจกลับมายังย่านบรูคลินเพื่อเดินทางไปหาเทอร์รี่ ลูกชายของเธอที่อาศัยอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ อิเนซพยายามพูดคุยกับลูกชายตัวเองแต่ดูเหมือนว่าเขาทำเป็นไม่สนใจพร้อมกับเดินหนีออกไป อิเนซตัดสินใจเฝ้าดูลูกชายของเธออย่างห่าง ๆ เนื่องจากความสัมพันธ์ในตอนนี้ท่าจะต่อให้ติดยากกว่าที่คิด หลายวันต่อมาอิเนซรู้สึกสงสัยเพราะเธอไม่เห็นลูกชายของตัวเอง เธอจึงเข้าไปถามเด็ก ๆ ก่อนจะได้ทราบว่า เทอร์รี่ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลเนื่องจากหัวกระแทกกับพื้น เพราะพยายามที่จะหนีออกจากบ้านอุปถัมภ์นั้นเอง อิเนซรีบไปเยี่ยมเทอร์รี่ทันที เธอพยายามพูดคุยกับเขาอีกครั้งแต่กลับถูกเมินเช่นเคย จนสุดท้ายเทอร์รี่ได้บอกกับแม่ของตัวเองถึงความทรงจำครั้งสุดท้ายที่อิเนซตัดสินใจที่จะทิ้งเข้าไว้ที่หัวมุมถนน พร้อมกับขาดการติดต่อตั้งแต่นั้นมา อิเนซรู้สึกเสียใจอย่างยิ่ง เธอพยายามบอกสาเหตุว่าทำไมเธอต้องทำเช่นนั้น ก่อนจะถามเทอร์รี่ว่าเขาต้องการมาอยู่กับเธอหรือไม่ เทอร์รี่ตอบทันทีว่าต้องการ จึงทำให้อิเนซตัดสินใจพาลูกชายตัวเองหนีออกจากโรงบาลทันที และแล้วเรื่องราวของอิเนซกับลูกชายวัย 6 ขวบก็ได้เริ่มต้นขึ้น เป้าหมายของทั้งสองที่ต้องการหาที่พักพิงที่เรียกว่า “บ้าน” มีชีวิตที่ดีกว่าเดิม ซึ่งอิเนซตัดสินใจที่จะย้ายมาอยู่เมืองนิวยอร์ก นครที่ไม่มีวันหลับใหล ทั้งสองจะมีชีวิตที่ดำเนินไปทิศทางอย่างไร ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะดีหรือไม่ ติดตามกันต่อในหนังเต็มได้เลย

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบคะแนนที่ให้คือ 8/10 คะแนน เป็นเรื่องราวอีกด้านของสังคม เกี่ยวกับคุณแม่และลูกชายที่ต้องเผชิญความยากลำบาก ต้องดิ้นรนเพื่อการมีชีวิตที่ดีขึ้น การแบ่งแยกชนชั้นทางสังคม ความยากจน และการเหยียดเชื้อชาติในนิวยอร์ก หนังเล่าเรื่องออกมาได้ดี ให้น้ำหนักของเรื่องที่จะสื่อให้ผู้ชมได้อย่างชัดเจน นักแสดงเข้าถึงบทบาทได้ดี โดยเฉพาะเทโยนา เทย์เลอร์ เป็นดาราที่แบกรับความรู้สึกมากมาย เป็นคนดำเนินเรื่องราวได้ดีมาก ๆ ใครที่ชื่นชอบหนังแนวสะท้อนสังคม เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่เราแนะนำให้ไปดู

A Thousand and One (2023)


Video Sources 112 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7 4,997 votes

Director

Cast

หนังแนะนำ

Mother Couch (2024)
Ayla The Daughter of War (2017)
I Spit On Your Grave (2010) แค้นต้องฆ่า
4 Romances (2008) ฝัน หวาน อาย จูบ
AKA (2023) เจ้าหน้าที่เงา
The Frist Slam Dunk (2022) เดอะ เฟิสต์ สแลมดังก์
Badland Hunters (2024) นักล่ากลางนรก
Speed 2 Cruise Control (1997) สปีด 2 เร็วกว่านรก
The Other Zoey (2023) โซอี้ที่รัก
Lust Stories 2 (2023) เรื่องรัก เรื่องใคร่ 2
Lady Chatterley’s Lover (2015)
The Monuments Men (2014) กองทัพฉกขุมทรัพย์โลกสะท้าน