web analytics

What's happening?


A Haunting in Venice (2023) ฆาตกรรมหลอนแห่งนครเวนิส ดูหนังฟรีไม่มีค่าบริการ ไม่ต้องสมัคร รับชมแบบ HD 4K ไม่มีสะดุด หนังใหม่ หนังชนโรง รวมหนังไว้ที่เดียว

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ A Haunting in Venice (2023) ฆาตกรรมหลอนแห่งนครเวนิส

A Haunting in Venice (2023) ฆาตกรรมหลอนแห่งนครเวนิส ภาพยนตร์ ลึกลับ ของอเมริกา ซึ่งดัดแปลงจากนวนิยายของอกาธา คริสตี้ ในปี 1969 ชื่อ “Hallowe’en Party” กำกับและผลิตโดย เคนเนธ แบรนาห์ ซึ่งเขายังรับบทเป็นนักสืบเบลเยียม เฮอร์คิวล ปัวโรต์ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อของ “Death on the Nile” (2022) และเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ที่แบรนาห์รับบทเป็นปัวโรต์ ซึ่งเป็นตัวละครหลักอีกด้วย เข้าฉายครั้งแรกในวันที่ 14 กันยายน 2566 ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ มีนักแสดงนำดังนี้ ไคล์ อัลเลน, คามีล คอตติน, เจมี ดอร์แนน, ทิน่า เฟย์, จูด ฮิลล์, อาลี คาน, เอ็มม่า เลิร์ด, เคลลี่ ไรลีย์, ริคคาร์โด้ สกามาร์ชโย, และ มิเชลล์ โหย่ว

เรื่องราวเกิดขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่สองในเวนิส ปัวโรต์ ซึ่งเป็นนักสืบเบลเยียมที่เกษียณและอาศัยอยู่ในเวนิส ต้องเข้าร่วมการเซอร์ไพรส์ในช่วงวันฮาโลวีน แต่เมื่อมีการฆาตกรรมเกิดขึ้น ปัวโรต์จำเป็นต้องกลับมาสืบสวนเพื่อหาคนร้ายอีกครั้ง ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์วุ่นวายเขาได้พบกับ เอเดรียน โอลิเวอร์ เพื่อเก่าที่มีอาชีพเป็นนักเขียนนวนิยาย เธอได้ชวนเขาเข้าร่วมงานฮาโลวีนที่กำลังจะถูกจัดขึ้น ณ ปราสาทแห่งนี้ แต่นี้ไม่เพียงแค่เป็นบงานปาร์ตี้ธรรมดาเท่านั้น เจ้าของปราสาทต้องการให้ โรวีนา เดรก อดีตนักร้องโอเปราที่บอกว่าตนเองสามารถติดต่อกับวิญญาณได้ เข้ามาทำพิธีภายในบ้านเพื่อติดต่อกับ อลิเซีย เดรก ลูกสาวอันเป็นที่รัก ที่ได้จากโลกนี้ไปตลอดการด้วยการเสียชีวิตอันเป็นปริศนาในช่วงปีก่อน ทางด้านเอเดรียนต้องการเพื่อจะพิสูจย์ความจริงของโรวีนา ว่าเธอมีความสามารถติดต่อกับวิญญาณได้จริงหรือเป็นเพียงแค่นักต้มตุ่นเท่านั้น เนื่องจากเธอพยายามจับผิดหล่อนแล้ว แต่ก็ยังไม่เห็นความผิดปกติใด ๆ ปัวโรต์รู้สึกลังเลใจนิดหน่อย แต่เขาก็ตอบตกลงที่จะเข้าร่วมงานปาร์ตี้นี้กับเธอ เมื่อถึงเวลาท่ามกลางบรรยายชวนลึกลับที่ถูกจัดขึ้นตามธีมของงาน กลับกลายเป็นงานเลี้ยงสุดนองเลือด เมื่อเกิดเหตุฆาตกรรมเกิดขึ้น โดยคน ๆ นั้นคือ โรวีนา เดรก ต่างคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือความโกรธแค้นของวิญญาณลูกสาวเจ้าของบ้าน แต่ทางปัวโรต์กลับไม่ได้คิดแบบนั้น เขาจึงได้เข้ามาพัวพันและต้องทำภารกิจสืบหาความจริง แต่ในระหว่างนั้นเขากลับพบเรื่องราวชวนลี้ลับที่อาจเปลี่ยนความเชื่อที่เขามีให้เกิดความสั่นคลอน 

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบ แอบรู้สึกผิดหวังนิด ๆ เนื่องจากติดภาพจำของความอลังการในภาคก่อน ๆ มาค่อนข้างเยอะ แต่เมื่อถึงภาคใหม่กลับทำให้จุดเด่นนี้ดรอปลงไปอย่างมาก เหมือนกันทีมผู้สร้างได้จำกัดงบประมาณในการสร้างลงไป แต่ก็ยังคงถ่ายทอดสถาปัตยกรรมความสวยงามของเมืองเวนิสได้อย่างลงตัว เหมือนกับเราได้นั่งไทม์แมชชีนไปในช่วงเวลานั้น ๆ ในส่วนของเนื้อหาเรื่องรู้สึกว่าจะเดาได้ในช่วงต้น ๆ เลยว่าใครเป็นคนอยู่เบื้องหลัง แตกต่างจากภาคก่อน ๆ ที่เนื้อเรื่องจะชวนให้เรารู้สึกสงสัยทุก ๆ คนที่อยู่ในสถานที่แห่งนั้น แถมตัวหนังยังเป็นการสรุปจบแบบรวดเร็วทำให้รู้สึกถึงเสน่ห์ที่ลดลงของหนังได้อย่างชัดเจนเลย ในส่วนของ A Haunting in Venice (2023) ฆาตกรรมหลอนแห่งนครเวนิส ก็ขอให้คะแนนที่ 7/10 เพราะยังชื่นชอบด้านของงานภาพ มุมกล้อง บรรยากาศและโทนหนังที่เป็นจุดเด่นอีกจุดของเรื่องนี้

A Haunting in Venice (2023) ฆาตกรรมหลอนแห่งนครเวนิส


Video Sources 278 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.8 33,781 votes

Director

Cast

Kenneth Branagh isHercule Poirot
Hercule Poirot
Kyle Allen isMaxime Gerard
Maxime Gerard
Camille Cottin isOlga Seminoff
Olga Seminoff
Jamie Dornan isDr Leslie Ferrier
Dr Leslie Ferrier
Tina Fey isAriadne Oliver
Ariadne Oliver
Jude Hill isLeopold Ferrier
Leopold Ferrier
Ali Khan isNicholas Holland
Nicholas Holland
Emma Laird isDesdemona Holland
Desdemona Holland
Kelly Reilly isRowena Drake
Rowena Drake
Riccardo Scamarcio isVitale Portfoglio
Vitale Portfoglio

หนังแนะนำ

Flora and Son (2023)
I Am a Hero ข้าคือฮีโร่ (2016)
The Wild (2023)
Sumpahan Syaitan (2023) สาปซาตาน
Mondo (2023) มอนโด รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม
Talk to Me (2023) จับ มือ ผี
Texas Chainsaw Massacre (2022) สิงหาสับ
Gold Brick (2023) โกลด์บริค
Texas Chainsaw (2013) สิงหาต้องสับ
Fire Twister (2015) ทอร์นาโดเพลิงถล่มเมือง
Oldboy (2003) เคลียร์บัญชีแค้นจิตโหด
Dream Scenario (2023) คืนนี้จงฝันถึงผม