web analytics

What's happening?


A Classic Horror Story (2021) สร้างหนังสั่งตาย ดูหนังออนไลน์ฟรี ซับไทย รับชมบนมือถือได้ 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องโหลดแอป ภาพเสียงคมชัด

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ A Classic Horror Story (2021) สร้างหนังสั่งตาย

หนังเรื่อง A Classic Horror Story (2021) สร้างหนังสั่งตาย เป็นหนังฝรั่งแนวสยองขวัญ ลึกลับ ดราม่า อำนวยการสร้างโดย เมาริซิโอ ตอตตี และ อาเลสซันโดร อุเซย์ เขียนบทโดย โรเบร์โต เดอ เฟโอ, เปาโล สทริปโปลิ, ลูซิโอ เบซานา, เดวิด เบลลีนี, และ ไมโล ทิสสัน กำกับภาพโดย เอ็มมานูเอล ปาสเกต ตัดต่อภาพโดย เฟเดอริโก พาลเมรินี กำกับการแสดงโดย โรเบร์โต เดอ เฟโอ และ เปาโล สทริปโปลิ มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ มาทิลดา แอนนา อิงกริด ลุตซ์ รับบทเป็น เอลิซา, ฟรานเชสโก รุสโซ รับบทเป็น ฟาบริซิโอ (ผู้กำกับภาพยนตร์), เปปปิโน มัซซอตตา รับบทเป็น ริคคาร์โด (แพทย์หนุ่ม), วิลเลียม ชาร์ลส์ เมอร์ริค รับบทเป็น มาร์ค, จูเลีย โซโบล รับบทเป็น โซเฟีย, คริสตินา โดนาดิโอ รับบทเป็น แม่ เอลิซา, และ จัสติน โครอฟกิน

เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของเพื่อนแปลกหน้ากลุ่มหนึ่งซึ่งมีสมาชิกทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย เอลิซา, ฟาบริซิโอ, ริคคาร์โด, มาร์ค, และ โซเฟีย ที่นั่งรถกลับบ้านไปทางตอนใต้ของประเทศอิตาลีด้วยกัน แต่แล้วจู่ ๆ เอลิซา ก็เกิดอาการแพ้ท้องขึ้นมาเลยทำให้มาร์คต้องมาทำหน้าที่เป็นคนขับรถเอง ตกดึกของคืนนั้น บนถนนมีซากแพะเต็มไปหมด เขาจึงหักเลี้ยวจนรถเกิดอุบัติเหตุชนกับต้นไม้ สมาชิกบนรถสลบยาวจนมาถึงตอนเช้าของวันรุ่งขึ้น พวกเขาถึงรู้ตัวว่าไม่ได้อยู่บนรถแต่อยู่ในบริเวณพื้นที่ป่าลึกส่วนไหนของโลกก็ไม่รู้ แต่เมื่อมองไปรอบบริเวณนั้นพวกเขาเห็นบ้านหลังหนึ่งเป็นกระท่อมเล็ก ๆ จึงเดินไปสำรวจ และสิ่งที่พวกเขาเจอก็มีแต่หุ่นไล่กา แท่นบูชายันต์ แถมยังมีภาพบนฝาผนังเป็นภาพเทพเจ้าสามองค์ ที่ทำให้พวกเขารู้สึกหวาดกลัวเป็นอย่างมาก พวกเขาเลยตัดสินใจนอนบนรถต่อ หลังจากนั้นทั้ง 4 คนก็ได้ยินเสียงดังขึ้นมาจากบริเวณบ้านหลังที่เดินไปสำรวจมาก่อนหน้านี้ และมีเพียงแค่มาร์คเท่านั้นที่ไม่ได้ยินเสียง คนที่ได้ยินเสียงทั้งหมดเลยลุกไปดูที่บ้านหลังนั้น แต่เมื่อพวกเขากลับมาถึงรถก็เห็น มาร์ค กำลังถูกชายลึกลับ 3 คนที่สวมหน้ากากแพะปกปิดใบหน้าไว้ลากเขาลงมาจากรถ และจับตัวไปทรมานร่างกายด้วยการควักลูกตาแล้วใช้ค้อนทุบเท้าของเขาเพื่อฆ่า จากนั้นก็นำร่างไปทำพิธีบูชายันต์ อีกทั้งชายลึกลับยังจับเพื่อนที่เหลือของ มาร์ค มัดติดกับโต๊ะไม้เพื่อบังคับให้ดูเพื่อนถูกทรมานจนตายต่อหน้าด้วย ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ใครอยากรู้ว่าพวกเขาจะสามารถหนีออกไปจากที่แห่งนี้ได้หรือไม่ และพวกเขาจะได้กลับบ้านครบทุกคนไหม เชิญมาลุ้นติดตามต่อที่นี่ได้เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวสยองขวัญ ลึกลับ ดราม่า ซึ่งเนื้อหาภายในเรื่องจะเกี่ยวข้องกับพิธีกรรม ลัทธิโบราณ รวมถึงการจัดฉาก และสถานที่ขึ้นมาเพื่อสร้างหนังของตนเองผ่านการเล่าเรื่องสมมติจากตัวละครด้วย สำหรับพล็อตเรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ดี ส่วนจุดเด่นของหนังคือมีการใช้ 2 ภาษาคือภาษาอิตาลี และภาษาอังกฤษที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวจึงทำให้หนังมีความแตกต่างจากเรื่องอื่น ต่อมาคือมีการยกเรื่องราวความเชื่อในพิธีกรรมบูชายันต์จากนิทานพื้นบ้านมาใส่ในหนังทำให้คนดูได้เห็นสิ่งใหม่ ๆ ด้วย สุดท้ายคือตัวละครแสดงได้สมบทบาททุกคน แถมยังสามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้แบบกินใจคนดู เพราะเรื่องนี้เหมือนจับคนกลุ่มหนึ่งมาทรมานร่างกายแล้วฆ่าอย่างโหดร้ายเพื่อบูชายันต์ นอกจากนี้โทนสีของทุกฉากดึงดูดให้คนดูอินไปกับหนังเรื่องนี้ได้ง่าย ส่วนตอนจบก็มีการเฉลยปริศนาลึกลับทั้งหมดว่าสาเหตุที่แท้จริงเกิดมาจากอะไร แต่จุดด้อยของหนังก็มีเหมือนกันคือ หนังลอกเลียนแบบสไตล์การสร้างหนังแนวสยองขวัญของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยนำสไตล์ของประเทศอิตาลีมาผสมผสานเข้าด้วยกัน และจุดนี้เองทำให้หนังดูไม่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นสักเท่าไร สุดท้ายนี้เรื่องเทคนิคทางด้านของแสง สีมีความสวยงาม องค์ประกอบโดยรวมของหนังถือว่าพอดูได้ไม่ได้แย่ ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดของหนังเรื่องนี้เราให้อยู่ที่ 6 เต็ม 10 คะแนน

A Classic Horror Story (2021) สร้างหนังสั่งตาย


Video Sources 112 Views Report Error

  • Watch trailer
  • หลัก


IMDb Rating 5.7 21,159 votes

หนังแนะนำ

Bangkok Storm (2023) พายุ กรุงเทพ
Halloween Ends (2022) ปิดฉากฮาโลวีน
Kampon (2023) ตัวตายตัวแทน
The Strangers Chapter 1 (2024) เดอะ สเตรนเจอร์ส อำมหิตฆ่าไม่สน
Saints and Soldiers Airborne Creed (2012) ภารกิจกล้าฝ่าแดนข้าศึก
Detective Chinatown 3 (2021) ดีเทคทีฟ ไชน่าทาวน์ 3 : แก๊งม่วนป่วนโตเกียว
Insidious (2010) อินซิเดียส วิญญาณตามติด
Succubus (2024)
Speak No Evil (2022) พักร้อนซ่อนตาย
My Sister’s Keeper (2009) ชีวิตหนู… ขอลิขิตเอง
Ditto (2022) ปาฏิหาริย์รักข้ามเวลา
Dangerous Boys (2014) วัยเป้ง นักเลงขาสั้น