web analytics

What's happening?


A Beautiful Life (2023) ชีวิตที่สวยงาม ดูหนังใหม่ฟรี HD 4K ซับไทย เต็มเรื่อง รับชมบนมือถือได้ตลอด 24 ชม. ไม่มีโฆษณา ไม่ต้องสมัคร ภาพเสียงคมชัด

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ A Beautiful Life (2023) ชีวิตที่สวยงาม

หนังเรื่อง A Beautiful Life (2023) ชีวิตที่สวยงาม เป็นหนังฝรั่งแนวดราม่า เพลงโรแมนติก อำนวยการสร้างโดย แอนนา มัลค์แยร์ วิลลุมเซน, และ จูลี่ ริกซ์ บอมโฮลท์ เขียนบทโดย สเตฟาน จาวอร์สกี กำกับภาพโดย แดเนียล โคโทรเนโอ ตัดต่อภาพโดย แอนเดอร์ส ฮอฟมันน์ กำกับการแสดงโดย เมห์ดี อาวาซ มาพร้อมกับนักแสดงนำมากมาย ได้แก่ คริสโตเฟอร์ ลุนด์ นิสเซน รับบทเป็น เอลเลียต, อิงกา อิบสดอตเตอร์ ลิลเลียส รับบทเป็น ลิลลี, อาร์ดาลัน เอสไมลี รับบทเป็น แพทริค, คริสติน อัลเบค บอร์เก รับบทเป็น ซูซาน, และเซบาสเตียน เจสเซน รับบทเป็น โอลิเวอร์

เป็นเรื่องราวของนักประมงชาวเดนมาร์กคนหนึ่ง เขามีชื่อว่า เอลเลียต เขาเป็นเด็กกำพร้าตั้งแต่เกิด ถึงแม้โชคชะตาเขาจะไม่ดีแต่พรสวรรค์เข้าข้างเขาอย่างมาก เพราะเขามีน้ำเสียงที่ไพเราะมาก อยู่มาวันหนึ่งเขาได้ไปร้องเพลงช่วยเพื่อนของเขา (โอลิเวอร์) ที่คลับแห่งหนึ่ง ผู้จัดการเพลงของคลับ (ซูซาน) สนใจในตัวเขาขึ้นมาทันที หลังจากนั้นมาเธอเลยจับคู่เขากับลิลลี โปรดิวเซอร์เพลงและลูกสาวของเธอเอง ซึ่งความสัมพันธ์ของเธอกับลูกสาวก็ไม่ค่อยดีอยู่ด้วย และนี่คือจุดเริ่มต้นของการประสบความสำเร็จทางด้านดนตรีของเอลเลียต ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น เอลเลียตจะพบกับอุปสรรคระหว่างทางหรือไม่ และเขาจะรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไร ทุกคนสามารถเข้ามาลุ้นเพื่อติดตามไปพร้อมกันได้ที่นี่เลย

หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว ขอสรุปว่าเป็นหนังตลก แฟนตาซี สยองขวัญแนวดราม่า เพลงโรแมนติก ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของนักประมงชาวเดนมาร์กคนหนึ่ง เขามีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงเป็นอย่างมาก สำหรับพล็อตเรื่องถือว่าค่อนข้างพอใช้ได้ จุดเด่นของหนังคือมีการดำเนินเรื่องที่กระชับ รวมทั้งตัวละครที่ชื่อว่า “อิงกา อิบสดอตเตอร์ ลิลเลียส” กับ “คริสติน อัลเบค บอร์เก” เข้ามาคอยช่วยผยุงให้หนังมีความลงตัวมากขึ้น ส่วนเพลงประกอบหนังได้ คริสโตเฟอร์ ลุนด์ นิสเซน มารับหน้าที่ร้องเพลง ซึ่งเขาทำออกมาได้ดีกว่าการแสดงมาก และเพลงที่คนดูน่าจะน่าประทับใจที่สุดก็คือเพลง “Led My To You”เพลงนี้ไพเราจนชวนขนลุกมาก ตามมาด้วยเพลงหลักของหนังได้แก่เพลง “Hope This Song Is For You” สุดท้ายเพลงปิดหนังตามชื่อเรื่องคือเพลง “A Beautiful Life” เพลงที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นเพลงป็อปที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับจังหวะของเครื่องดนตรี ตัดมาที่จุดด้อยของหนังมีเล็กน้อยคือ การนำนักร้องดังอย่าง คริสโตเฟอร์ ลุนด์ นิสเซน เข้ามาร่วมแสดงเป็นตัวละครหลัก อาจจะทำให้เล่นได้ไม่เป็นชำนาญเหมือนคนที่เป็นนักแสดงมืออาชีพ นอกจากนี้การเล่าเรื่องความสัมพันธ์แม่ลูกระหว่าง คริสติน อัลเบค บอร์เก กับ อิงกา อิบสดอตเตอร์ ลิลเลียส ดูไม่สมเหตุสมควรเท่าไร จุดนี้ทำให้คนดู ดูแล้วงงมาก ขณะที่โครงเรื่องของหนังยังทำออกมาไม่ดีพอ ยังไม่แข็งแรงและคาแร็กเตอร์ของตัวละครยังดึงดูดคนดูให้อินตามไม่ได้ ถ้าสามารถแก้ไขจุดบกพร่องเหล่านี้ได้ จะช่วยให้ภาพรวมของหนังดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ส่วนสุดท้ายคือ ด้านเทคนิคในงานสร้างต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงประกอบที่ไพเราะมากจนฟังแล้วซึ้ง แสงสว่างพอดีกับฉากดูมีความลงตัว สีมีความสวยงามมาก และองค์ประกอบอื่น ๆ โดยรวมของหนังถือว่าดีในระดับหนึ่ง ดังนั้นคะแนนภาพรวมทั้งหมดเราให้อยู่ที่ 8 เต็ม 10 คะแนน

A Beautiful Life (2023) ชีวิตที่สวยงาม


Video Sources 145 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.4 6,368 votes

หนังแนะนำ

Charm City Kings (2020)
Battle Royale 2 (2003) เกมนรก สถาบันพันธุ์โหด แบทเทิ่ล โรยัล 2
Takas (2024) ทากัส
E-San New Old Songs (2016) ผู้บ่าวไทบ้าน 2 ตอน แจกข้าวหาแม่ใหญ่แดง
Call Boy (2018) หนุ่มตามสายคลายเหงา
The Creator (2023) เดอะ ครีเอเตอร์
Hello Yasothorn 2 (2009) แหยม ยโสธร 2
Thirteen Days (2000) 13 วัน ปฏิบัติการหายนะโลก
Rahsia (2023) ลับ หลอน ซ่อน ตาย
Perfect Days (2023) หยุดโลกเหงาไว้ตรงนี้
IF (2024) เพื่อนในจินตนาการ
Ghost Stories (2017) โกสต์ สตอรี่ พิสูจน์ผี