web analytics

What's happening?


42 (2013) ตำนานนักหวดสะท้านโลก หนังกีฬาจากเรื่องจริง ตามลุ้นตลอดเรื่อง ชมฟรีทุกวัน หนังใหม่ ภาพเสียงคมชัด ระดับ HD ต่อเนื่อง ไม่มีโฆษณา

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ 42 (2013) ตำนานนักหวดสะท้านโลก

42 (2013) ตำนานนักหวดสะท้านโลก ภาพยนตร์แนวกีฬา / กระตุกขวัญ ฉายครั้งแรกเมื่อ 12 เมษายน 2013 เป็นภาพยนตร์กีฬาชีวประวัติอเมริกันปี 2013 เกี่ยวกับนักเบสบอลแจ็กกี้ โรบินสัน นักกีฬาผิวดำคนแรกที่ได้มาเล่นในเมเจอร์ลีกเบสบอลในยุคสมัยใหม่ กำกับการแสดงโดย Brian Helgeland มีนักแสดงนำคือ Chadwick Boseman, Harrison Ford, และ Nicole Beharie
หนังชีวประวัตินักกีฬาที่นำเสนอการต่อสู้ของนักเบสบอลผิวสีคนหนึ่ง ที่ต้องการพิสูจน์ฝีมือให้คนผิวขาวรับรู้ว่า ความสามารถที่แท้จริงนั้นไม่ได้เกี่ยวกับรูปลักษณ์ผิวสี แต่มันอยู่ที่ฝีมือและมันสมอง ซึ่งชายคนนั้นก็คือ “แจ็คกี้ โรบินสัน” สำหรับเขานี่คือการต่อสู้ เพื่ออิสรภาพของผิวสีที่ไม่ได้โดนกดขี่ข่มเหงแบ่งชนชั้น และเขาคือนักเบสบอลระดับตำนาน ที่เป็นคนทำลายเรื่องการเหยียดสีผิวในหมู่นักกีฬาเบสบอล เมื่อเขาต้องเข้าไปร่วมทีมกับกลุ่ม Brooklyn Dodgers และที่นั่นเองที่เขาได้พบกับ แบรนช์ ริคกี้ ผู้บริหารของ MLB ที่เดิมทีต้องเซ็นสัญญากับเขาในฐานะผู้เล่นไมเนอร์ลีก แต่เพราะประทับใจในความสามารถและตัวตนของเขา จึงได้พยายามหาทางผลักดันจนแจ็คกี้ได้เป็นนักเบสบอลผิวสีที่โด่งดังที่สุด เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป แจ็คกี้จะสามารถเอาชนะใจผู้ชมในสนาม รวมถึงการแข่งขันจนสามารถก้าวขึ้นมาสู่ระดับสูงสุดได้หรือไม่ สามารถติดตามต่อได้ที่นี่
หนังที่ว่าด้วยเรื่องราวการต่อสู้ของนักกีฬามากความสามารถคนหนึ่ง ที่ได้รับโอกาสให้มาลงเล่นในลีกเบสบอลอาชีพ ที่สร้างจากเรื่องจริงของชายที่ชื่อ Chadwick Boseman ซึ่งต้องการให้คนดูเอาใจช่วย แจ็คกี้ ตัวละครหลัก เขาต้องฟันฝ่าอุปสรรคสารพัด โดยเฉพาะด่านสำคัญอย่างการเหยียดสีผิว ที่มีคนมากมายอยากให้เขาเลิกเล่น อยากให้เขาออกจากสนามไป บางคนถึงขั้นขู่จะทำร้ายลูกเมียเขาเลยทีเดียว แต่เขาก็ได้สู้ต่อจนในที่สุดเขาก็กลายเป็นตำนานบทสำคัญแห่งวงการเบสบอล เป็นหนังที่เอนเตอร์เทนคนดู มาในรูปแบบที่ดูได้ง่าย ไม่ได้มีเรื่องราวที่ซับซ้อน ฉากประกอบที่อลังการจนน่าประทับใจ นักแสดงสามารถแสดงออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ถ่ายทอดบทนี้ได้อย่างพอเหมาะ เขาทำให้แจ็คกี้ดูเป็นคนแข็งแกร่งแต่ไม่แข็งกร้าว ยืนหยัดต่อสู้เพื่อสิทธิของตน แต่เขาก็ไม่เคยระรานใครก่อน หรือกระทั่งตอนที่เขาถูกระรานเขาก็ได้พยายามที่จะอดทน จนคนดูอดไม่ได้ที่จะเห็นใจ ถ้าเป็นคนที่ชอบหนังที่สร้างจากเรื่องจริงก็ชอบการเล่าเรื่องนี้อย่างแน่นอน ดังนี้คนชอบหนังแนวกีฬาไม่ควรพลาด ซึ่งคะแนนโดยรวมอยู่ที่ 7.5/10

42 (2013) ตำนานนักหวดสะท้านโลก


Video Sources 79 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.5 101,770 votes

Director

Cast

Chadwick Boseman isJackie Robinson
Jackie Robinson
Harrison Ford isBranch Rickey
Branch Rickey
Nicole Beharie isRachel Robinson
Rachel Robinson
Christopher Meloni isLeo Durocher
Leo Durocher
Ryan Merriman isDixie Walker
Dixie Walker
Lucas Black isPee Wee Reese
Pee Wee Reese
André Holland isWendell Smith
Wendell Smith
Alan Tudyk isBen Chapman
Ben Chapman
Hamish Linklater isRalph Branca
Ralph Branca
T.R. Knight isHarold Parrott
Harold Parrott

หนังแนะนำ

A Dog’s Way Home (2019) เพื่อนรักผจญภัยสี่ร้อยไมล์
Jack Reacher Never Go Back (2016) ยอดคนสืบระห่ำ 2
Seven Days (2023)
The Storied Life of A J Fikry (2022) ชีวิตหลากรสของเอ เจ ฟิกรี้
Orphan First Kill (2022) ออร์แฟน เด็กนรก 2
Rurouni Kenshin 2 Kyoto Inferno (2014) รูโรนิ เคนชิน เกียวโตทะเลเพลิง
Batman Begins (2005) แบทแมน บีกินส์
You and Me (2023)
The Night Eats the World (2018)
Mr Car and the Knights Templar (2023) มิสเตอร์คาร์และอัศวินเท็มพลาร์
Where We Belong (2019) ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า
Dangerous Boys (2014) วัยเป้ง นักเลงขาสั้น