web analytics

What's happening?


22 July (2018) 22 กรกฎาคม วันมหาโหด ดูหนังออนไลน์ฟรี พากย์ไทย รับชมบนมือถือได้ 24 ชม. ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องโหลดแอป ภาพเสียงคมชัด ไม่มีโฆษณาคั่น

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ 22 July (2018) 22 กรกฎาคม วันมหาโหด

22 July (2018) 22 กรกฎาคม วันมหาโหด ภาพยนตร์แอ็กชัน ดราม่า หนังเล่าถึงเหตุการณ์กลุ่มเด็กวัยรุ่นที่เป็นลูกหลานของคนใหญ่คนโต อย่างนักการเมืองหรือมหาเศรษฐี ถูกฆาตกรรมโดยการกราดยิง ด้วยเหตุผลว่าที่อยากทำให้ประเทศแห่งนี้เป็นอิสระ และเพื่อการปกครองที่เสรี และยังบอกอีกว่าให้รัฐบาลเปิดรับกลุ่มคนมุสลิมที่อยากเดินทางข้ามประเทศอย่างเสรี ผลงานการกำกับของ พอล กรีนกราสส์ แสดงนำโดย แอนเดอร์ส ดาเนียลเซ่น ลี, โยนาส สแตรนด์ กราฟลี, จอน เอยการ์เดน, และ มาเรีย บ็อก
หนังสร้างจากเหตุการณ์จริงที่เคยเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2011 ณ ประเทศนอร์เวย์ ซึ่งเป็นเหตุก่อการร้ายที่รุนแรงถึง 2 จุดภายในวันเดียว ด้วยคำบอกเล่าจากผู้รอดชีวิต Viljar เด็กหนุ่มที่ถูกคนร้ายยิงเข้าที่ร่างกายจำนวน 5 นัด และในเหตุการณ์นี้ทำให้เขาต้องสูญเสียตาขวา, มือซ้ายเหลือเพียง 2 นิ้ว, แถมยังมีเศษกระสุนฝังอยู่ในสมองที่อาจฆ่าเขาได้ทุกเมื่อ รวมถึงแผลในใจที่ต้องอยู่กับมันไปตลอด โดยฝีมือแอนเดอร์ส เบห์ริ่ง ไบรวิคที่แม้เขาจะถูกจับได้ แต่ไม่ได้มีความรู้สึกผิดหรือสำนึกกับสิ่งที่ตนได้กระทำลงไปเลย ซ้ำแอนเดอร์ส เบห์ริ่ง ไบรวิคยังพูดว่า “ผมเสียใจที่ไม่ได้ฆ่าพวกเขาให้มากกว่านี้” รวมถึงเหตุผลที่แอนเดอร์ส เบห์ริ่ง ไบรวิคทำไปเพื่อปกป้องประเทศชาติ ซึ่งมาถึงตรงนี้เราเชื่อว่าคุณเองก็คงอยากทราบถึงตอนจบ ว่าคนร้ายจะได้รับโทษอย่างไร ไปติดตามรับชมกันต่อได้เลย
หนังได้หยิบยกเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในปี 2011 มาสร้างเป็นภาพยนตร์ ที่น่าใจ โดยเค้าโครงทั้งหมดอ้างอิงจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้น โดยแทบไม่ได้มีการดัดแปลงข้อเท็จอะไรออกไปเลย แน่นอนว่าการคาดเดาตอนจบของเรื่องจึงทำได้ยาก การดำเนินนั้นเป็นไปอย่างกระชับเน้นเนื้อหาไม่มีการเกริ่นเรื่องที่ทำให้เรื่องยืดเยื้อ มีฉากแอ็กชันมีให้เห็นแบบเลือดสาด ที่ทำให้สะเทือนอารมณ์คนดูเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนหนึ่งนั้นเพราะได้นักแสดงฝีมือดีที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้สมบทบาทและเป็นธรรมชาติ ที่แม้ว่าคนดูอย่างเรา ๆ ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ก็ยังรับรู้ได้ หนังถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดีมาก ๆ คอหนังแอ็กชัน ดราม่าไม่ควรพลาด โดยภาพรวมแล้วคะแนนที่ 9.0 /10

22 July (2018) 22 กรกฎาคม วันมหาโหด


Video Sources 156 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 6.8 36,783 votes

Director

Cast

Jonas Strand Gravli isViljar Hanssen
Viljar Hanssen
Anders Danielsen Lie isAnders Behring Breivik
Anders Behring Breivik
Jon Øigarden isGeir Lippestad
Geir Lippestad
Seda Witt isLara Rashid
Lara Rashid
Ola G. Furuseth isPrime Minister Stoltenberg
Prime Minister Stoltenberg
Maria Bock isChristin Kristoffersen
Christin Kristoffersen
Isak Bakli Aglen isTorje Hanssen
Torje Hanssen
Thorbjørn Harr isSveinn Are Hanssen
Sveinn Are Hanssen
Marit Andreassen isPrime Minister Aide
Prime Minister Aide
Øystein Martinsen isPrime Minister Aide
Prime Minister Aide

หนังแนะนำ

Conspiracy (2001) แผนลับดับทมิฬ
Orphan First Kill (2022) ออร์แฟน เด็กนรก 2
Take Care of Maya (2023) ใครจะดูแลมายา
The Protector (2005) ต้มยำกุ้ง
John Wick 2014 จอห์นวิค แรงกว่านรก
Deja Vu (2006) ภารกิจเดือด ล่าทะลุเวลา
He Never Died (2015) ฆ่าไม่ตาย
IF (2024) เพื่อนในจินตนาการ
The Shepherd (2023)
Violent Night (2022) คืนเดือด
Night of the Killer Bears (2022) คืนหมีฆ่า
Central Intelligence (2016) คู่สืบ คู่แสบ