web analytics

What's happening?


1987 When the Day Comes (2017) 1987 อำนาจอธิปไตย ซับไทย เต็มเรื่อง ดูหนังออนไลน์ ภาพชัดไม่กระตุก คุณภาพ HD 4K พร้อมหนังอัปเดตหนังใหม่ ๆ เพียบ

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ 1987 When the Day Comes (2017) 1987 อำนาจอธิปไตย

1987 When the Day Comes (2017) 1987 อำนาจอธิปไตย ภาพยนตร์ระทึกขวัญทางการเมืองของเกาหลีใต้ปี 2017 กำกับโดย จาง จุนฮวาน และเขียนบทโดย คิมคยองชาน นำแสดงโดย คิม ยุนซอก รับบทเป็น ผู้บัญชาการ พัค แชวอน, ฮา จุง-วู รับบทเป็น อัยการ แช ฮวาน, ยู แฮจิน รับบทเป็น ฮัน บยอง-ยง, คิมแทรี รับบทเป็น ยอนฮี, พัคฮีซุน รับบทเป็น ร้อยโทโจฮันคยอง, และ ลี ฮีจุน รับบทเป็น นักข่าว ยุน ซัง-ซัม

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นภายใต้การปกครองของประธานาธิบดี ดีชุน ดูฮวาน มีนักศึกษาที่มีชื่อว่า พัค จองชอล เขาได้เสียชีวิตระหว่างการถูกสอบปากคำ เขาถูกทรมานจากเจ้าหน้าที่รัฐเพื่อเค้นข้อมูล ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่สอบปากคำเขาคือ พัค แชวอน กรรมาธิการผู้โหดเหี้ยม ซึ่งเขาได้รับหน้าที่สืบสวนผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับระบบคอมมิวนิสต์ หลังจากการสืบสวนและทารุณกลุ่มคนเหล่านั้นจนเสียชีวิต เขาเลือกที่จะปกปิดร่องรอยของการทารุณ โดยการเผาศพก่อนที่จะทำการชันสูตร และรายงานการเสียชีวิตนั้นเกิดจากอาการหัวใจวาย แต่แล้วชเวอัยการขี้เมาที่รับดูแลคดีนี้เขาได้รับเอกสารเพื่ออนุมัติการเผาศพ อัยการชเวปฏิเสธการเผาศพในครั้งนี้ ซึ่งเรียกได้ว่าท้าทายเป็นอย่างมาก ซึ่งการที่เขายึดมั่นในกฎหมายถือเป็นการต่อกรกับกลุ่มตามล่าคอมมิวนิสต์อย่าง ผอ ผอ.พัคแชวอน ที่อยู่ภายใต้อำนาจของประธานาธิบดี ซึ่งการชันสูตรศพในครั้งนี้ ต่อให้ พัค แชวอน พยายามขัดขวางแต่ผลที่ออกมาก็ชัดเจนแล้วว่าการเสียชีวิตของนักศึกษา พัค จองชอล เกิดจากการที่เขาทำเกินกว่าเหตุ ข่าวการเสียชีวิตของ พัค จองชอล ถูกประกาศออกไปต่อสาธารณชน ซึ่งระบุว่าเขาเสียชีวิตด้วยภาวะขาดอากาศหายใจ ทำให้กลุ่มนักศึกษาเกิดความไม่พอใจและเคียดแค้นในการสังหารเพื่อนของพวกเขาในครั้งนี้ จึงมีการเดินขบวนประท้วงเกิดขึ้น นำโดย อีฮันยอล และยอนฮี พวกเขาเริ่มเคลื่อนไหวและต่อสู้กับกลุ่มรัฐบาลอย่างเข้มข้น การต่อต้านระบบคอมมิวนิสต์ของนักศึกษาเกาหลีใต้ที่มีชีวิตของพวกเขาเป็นเดิมพัน พวกเขาจะสามารถล้มล้างระบบที่เน่าแฟะเหล่านี้ เพื่อทวงความยุติธรรมให้กับเพื่อนของเขาได้หรือไม่ต้องไปติดตามกัน

หลังจากรับชมภาพยนตร์ จบคะแนนที่ให้คือ 9/10 คะแนน หนังเรื่องนี้ถือเป็นการหวนนึกถึงประวัติศาสตร์ที่เจ็บปวดของประเทศเกาหลีใต้ ที่สะท้อนเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง แต่หยิบยกมาเล่าให้เข้มข้นมากขึ้น การแสดงของตัวละครถือว่านำเสนอออกมาได้ดี แต่ละคนแสดงได้เข้าถึงบทบาท หนังเล่าเรื่องได้น่าติดตาม นำเสนอความหม่นหมองความสูญเสียได้อย่างมีมิติ ฉากต่าง ๆ ในเรื่องที่นำเสนอในช่วงยุค 80 ทำออกมาได้ดีอย่างไม่มีที่ติ สำหรับใครที่ชอบหนังที่อิงประวัติศาสตร์ ความรุนแรงของการเมือง เรื่องนี้ถือว่าเข้มข้นถึงใจอย่างมาก

1987 When the Day Comes (2017) 1987 อำนาจอธิปไตย


Video Sources 62 Views Report Error

  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 7.8 6,865 votes

Director

장준환
Director

Cast

김윤석 isPark Cheo-won
Park Cheo-won
하정우 isProsecutor Choi Hwan
Prosecutor Choi Hwan
유해진 isHan Byung-yong
Han Byung-yong
김태리 isYeon-hee
Yeon-hee
박희순 isDetective Jo Han-kyung
Detective Jo Han-kyung
이희준 isReporter Yoon Sang-sam
Reporter Yoon Sang-sam
설경구 isKim Jung-nam
Kim Jung-nam
여진구 isPark Jong-chul
Park Jong-chul
강동원 isLee Han-yeol
Lee Han-yeol
문성근 isJang Se-dong
Jang Se-dong

หนังแนะนำ

Primal Fear (1996) ไพรมอลเฟียร์ สัญชาตญาณดิบซ่อนนรก
The Chronicles of Evil (2015) โหด ฆาตกรรม
Blank (2019) นักฆ่าเลือดทมิฬ
The Hunger Games The Ballad of Songbirds & Snakes (2023) เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม
The 9th Precinct (2019) นักสืบหน่วยหลอน
Shark The Beginning (2021)
The Tearsmith (2024) เจ้าแห่งน้ำตา
Raging Bull (1980) นักชกเลือดอหังการ์
Bob Marley One Love (2024) บ็อบ มาร์เลย์ วัน เลิฟ
Rurouni Kenshin The Final (2021) รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท
Supposed (2023) สมมติ
Mondo (2023) มอนโด รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม