web analytics

What's happening?


100 Feet (2008) 100 ฟุต เขตผีกระชากวิญญาณ พากย์ไทย ซับไทย ดูฟรี ไม่มีค่าสมาชิก เข้าดูง่ายผ่านมือถือได้ คมชัด Full HD

สมัครสมาชิก

เรื่องย่อ 100 Feet (2008) 100 ฟุต เขตผีกระชากวิญญาณ

100 Feet (2008) 100 ฟุต เขตผีกระชากวิญญาณ เป็นภาพยนตร์ สยองขวัญ อเมริกัน ปี 2008 ที่เขียนบทและกำกับโดย เอริค เรด นำแสดงโดย แฟมเค ยันเซ่น รับบทเป็น มาร์นี่ วัตสัน, บ็อบบี้ แคนนาเวล รับบทเป็น นักสืบ ลู แชงค์ส, เอ็ด เวสต์วิค รับบทเป็น โจเซฟ “โจอี้” ดิเซนโซ, ไมเคิล ปาเร รับบทเป็น ไมค์ วัตสัน, แพทริเซีย ชาร์บอนโน รับบทเป็น ฟรานเซส, และ เควิน เกียร์ รับบทเป็น คุณพ่อพริตเช็ต
เรื่องราวบอกเล่าถึง มาร์นี่ วัตสัน ที่กำลังเดินทางกลับบ้าน หลังจากติดคุกมานานหลายปี เนื่องจากเธอได้ฆ่าสามีที่เป็นตำรวจโดยไม่ได้เจตนา แต่คนที่รับทำคดีนี้เป็นเพื่อนของสามีเธอ จึงทำให้เธอถูกตัดสินให้ติดคุกเป็นเวลาหลายปี ตอนนี้เธอเพิ่งได้รับทัณฑ์บนให้กลับมาอยู่ที่บ้าน แต่เธอก็ยังคงถูกคุมประพฤติจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเมื่อเธอมาถึงบ้าน หลังจากที่ไม่ได้กลับมาหลายปี สภาพบ้าน ก็ทรุดโทรมมาก ๆ ตำรวจก็ได้นำเครื่องติดตามมาติดไว้ที่ขาของเธอ ซึ่งเครื่องนี้จะป้องกัน ไม่ได้เธอออกนอกบริเวณ 100 ฟุต หากเธอนอกบริเวณเกินเวลาที่กำหนดเครื่องจะส่งสัญญาณไปที่ตำรวจทันที ถ้าหากเกิดขึ้นเธอจะไม่ได้รับการปล่อยตัวให้เป็นอิสระ เธอได้เข้ามาในห้องด้วยความสัมพันธ์ที่ยังมีอยู่ เธอก็คิดถึงช่วงเวลาที่ผ่านมาเธอได้นั่งดูรูปเก่า ๆ วันต่อมาในขณะที่เธอกำลังเข้านอน จู่ ๆ มีผู้ชายเร่ร่อนได้แอบเข้ามาในบ้าน และได้ไล่ผู้ชายคนนั้นออกไป ในเช้าวันต่อมามาร์นี่ก็ได้เริ่มทำความสะอาดบ้าน โทรสั่งของจากมินิมาร์ทใกล้ ๆ สักพักก็มีคนมากดกริ่งที่หน้าบ้าน มาร์นี่ก็พยายามก้าวขาไปเปิดประตูอย่างระวัง เพื่อไม่ให้เครื่องติดตามออกจากระยะการควบคุม เธอก็ได้พบกับโจอี้เด็กหนุ่มที่มาส่งของ แต่ดูเหมือนว่ามานี้จะแอบปิ๊งเด็กคนนี้ แต่โจอี้เขาอาศัยอยู่แถวนี้จึงรู้ดีว่าบ้านหลังนี้เกิดอะไรขึ้น แต่โจอี้ก็ไม่ได้ใส่ใจเพราะเรื่องมันนานมาแล้ว ในคืนวันนั้นขณะที่ มาร์นี่ กำลังเข้านอน จู่ ๆ เธอก็ได้เห็น ๆ หน้าของไมค์ ที่โผล่เข้ามาหลอกเธอ จนทำให้เธอรีบวิ่งออกมาจากห้อง จนสะดุดล้มตกบันได ด้วยความที่เธอตกใจกลัว เธอจึงพยายามออกจากบ้านจนทำให้เครื่องติดตามส่งสัญญาณ เธอก็ได้เห็น ไมค์ ที่กำลังเดินลงมาหาเธอ ทำให้เธอกลัวจนสลบไป และตื่นขึ้นมาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เดินทางมาหาเธอเพราะสัญญาณเตือน ตำรวจก็ได้สอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอบอกไปว่าได้เจอกับวิญญาณของไมค์ที่เข้ามาหลอกเธอ แต่ตำรวจก็ไม่เชื่อ ในเช้าวันต่อมาเธอจึงได้โทรติดต่องานเพื่อจะหาอะไรทำแก้เหงา แต่ก็ไม่มีงานที่ไหนจะรับกลับมาทำที่บ้านได้ ในขณะเดียวกัน มาร์นี่ ก็ได้ยินเสียงเหมือนมีใครบางคน กำลังเดินอยู่บนบ้าน เธอจึงได้ขึ้นไปดูแต่ก็ไม่พบอะไร ขณะที่มาร์นี่กำลังนั่งอ่านหนังสือพิมพ์อยู่ เธอก็พบว่าตู้เก็บจานได้สั่นอย่างแรง จานก็ลอยเข้าใส่ตัวเธอ เธอรู้ว่าไมค์เป็นคนทำ แต่เธอไม่สามารถทำอะไรได้ วันต่อมาโจอี้ก็ได้เห็นพฤติกรรมของเธอ แต่เขาก็ไม่ได้คิดอะไรแถมยังปลอบใจมานี่อีกด้วย จึงทำให้มาร์นี่เล่าเรื่องของไมค์สามีของเธอให้กับเขาฟังก็บอกว่า หลังจากที่เธอได้แต่งงานสามีของเธอก็เปลี่ยนไปเขาเครียดกับงาน และนำความเครียดกลับมาที่บ้าน เขาเริ่มลงมือทำร้ายเธอทุบตีเธอ จนวันนึงเธอทนไม่ไหวได้นำมีดมาแทงไปที่เขาเพื่อป้องกันตัว แต่คนที่ทำคดีเป็นเพื่อนของไมค์ เขาไม่รับฟังสิ่งที่เธอพูดจนทำให้เธอต้องติดคุก โจอี้ปลอบใจเธอ และก่อนกลับเขาได้ทิ้งเบอร์ไว้ให้เธออีกด้วย หลังจากนั้นเธอก็อ่านหนังสือเกี่ยวกับการกำจัดวิญญาณ พร้อมเริ่มทำตามที่หนังสือบอก เพื่อเธอจะสามารถหลุดพ้นจากวิญญาณของไมค์ที่วนเวียนรอแก้แค้นเธอ ซึ่งจะสำเร็จหรือไม่นั้นติดตามได้ในหนังเต็มกันเลย!

หลังจากรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบ คะแนนที่ให้คือ 6/10 คะแนน ถ้าหากพูดถึงโครงเรื่อง ถือว่าหนังเล่าเรื่องออกมาได้ดีมาก ๆ ด้วยเรื่องราวที่ซับซ้อน จะทำให้เราค่อย ๆ รับรู้ราวต่าง ๆ จากตัวละคร การใช้ความรุนแรงภายในครอบครัว ที่ทิ้งความเจ็บปวดการสูญเสีย เป็นเนื้อเรื่องที่สมเหตุสมผลมาก ๆ ดูแล้วไม่ขัด ฉากในเรื่องส่วนใหญ่จะอยู่แค่ภายในบ้าน เจอกับฉากหลอน ๆ ที่จะทำให้สะดุ้งกันเลยทีเดียว ทั้งเสียงดนตรี สีของเรื่องที่ชวนขนลุก ใครที่ชอบหนังแนวสยองขวัญ ระทึกใจ เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากแนะนำ

100 Feet (2008) 100 ฟุต เขตผีกระชากวิญญาณ


Video Sources 209 Views Report Error

  • Watch trailer
  • ตัวเล่นหลัก


IMDb Rating 5.4 13,026 votes

Director

Eric Red
Director

Cast

Famke Janssen isMarnie Watson
Marnie Watson
Michael Paré isMike Watson / The Ghost
Mike Watson / The Ghost
Kevin Geer isFather Pritchet
Father Pritchet
Tibor Pálffy isHomeless Man
Homeless Man
Kembe Sorel isPatrolman
Patrolman
Evelyne Kandech isPatrolwoman
Patrolwoman

หนังแนะนำ

The Pale Blue Eye (2023) เดอะ เพล บลู อาย
A Quiet Place Part 2 (2021) ดินแดนไร้เสียง 2
Hostel (2006) นรกรอชำแหละ
Shadow of A Doubt (1943) เงามัจจุราช
A Hard Day (2014) แผนล่าคนลวง
After Sundown (2023) ดับแสงรวี
Til Death Do Us Part (2023)
The Nun (2018) เดอะ นัน
Navy Seals vs Zombies (2015) หน่วยจู่โจมทะลวงเมืองซอมบี้
Inside Man Most Wanted (2019) ปล้นข้ามโลก
Saw VII The Final Chapter (2010) เกม ตัด-ต่อ-ตาย 7
Gangnam Zombie คังนัมซอมบี้ (2023)